1. Biker chuyên nghiệp

  Đang chạy xe bị chết máy, nguyên nhân do đâu?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng bảy 2021.

  Nếu sử dụng xe máy lâu năm, chắc hẳn các bạn đã gặp phải tình trạng xe đang chạy tự nhiên bị dừng đột ngột do tắt máy. Vậy nguyên nhân vì sao lại xảy ra hiện tượng này, chúng ta hãy cùng xem qua 4 lỗi thường gặp sau đây nha.

  Dang chay xe bi chet may nguyen nhan do dau
  Đang chạy xe chết máy, nguyên nhân do đâu?.


  Dang chay xe bi chet may nguyen nhan do dau - 2

  Chế hòa khí bị hỏng

  Chế hòa khí có thể gặp trục trặc bởi các yếu tố như: Nhiều bụi bẩn, các ốc gió và vít chỉnh xăng trong quá trình sử dụng không ở đúng vị trí. Khi đó máy sẽ không được khỏe và chạy không ổn định.

  Dang chay xe bi chet may nguyen nhan do dau - 3

  Lúc này bạn nên vệ sinh lại bình xăng con. Ngoài ra, bạn nên mang xe đến cơ sở sửa chữa uy tín, nhờ nhân viên kỹ thuật chỉnh lại vít gió và ốc xăng để cân đối lại lượng gió và xăng đi vào buồng đốt. Việc này giúp cho xe hao ít xăng, đi ổn định và tăng tuổi thọ cho máy.

  Hỏng ống dẫn xăng

  Một trường hợp khác có thể gây ra hiện tượng xe bị tắt máy khi đang hoạt động đó là xe bị hỏng hệ thống truyền xăng.

  Dang chay xe bi chet may nguyen nhan do dau - 4

  Ống dẫn bị kẹt làm xăng không đi đến buồng đốt được, do xăng được đổ không đúng tiêu chuẩn, có vật lạ trong bình xăng hoặc xăng bị dính nước .v.v.., khi đó nhiên liệu không đủ để xe hoạt động như bình thường.

  Bugi bị hư hỏng

  Bugi hỏng, bị dính quá nhiều bụi bẩn, muội than hoặc khe hở giữa 2 chấu quá lớn sẽ khiến cho hệ thống đánh lửa kém khiến xe bị chết máy.
  Dang chay xe bi chet may nguyen nhan do dau - 5

  Lúc này, bạn nên tháo bugi ra và gõ nhẹ lên 2 điện cực sao cho khoảng cách giữa 2 điện cực hẹp lại khoảng nửa ly. Sau đó, rửa sạch bugi bằng dầu máy, lau khô và lắp bugi lại. Bạn cũng cần chú ý thay bugi định kỳ khi đi trên 15.000km.

  Kim xăng hư - hết xăng

  Xe máy sử dụng sau thời gian dài có thể khiến kim báo xăng bị lão hóa, khiến hoạt động không chính xác. Điều này làm cho người sử dụng không kiểm soát được lượng nhiên liệu còn trong bình, khiến chủ xe phải dắt bộ vì hết xăng dọc đường.

  Dang chay xe bi chet may nguyen nhan do dau - 6

  Với trường hợp bình xăng đầy hoặc vơi nhưng kim xăng không hoạt động, điều này có nghĩa là đã kim xăng đang hỏng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do: thanh sắt tiếp điểm phía trong bình xăng mòn đi nên khi đổ xăng đầy bình thì con trượt sẽ không tiếp xúc, kim đồng hồ xe trở về mức E hoặc khi bình xăng vơi bớt con trượt lại đi vào khoảng có tiếp xúc, đồng hồ báo đúng và hết xăng thì trở về E.

  Theo:cartimes.vn - Thu Hà​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2021