1. Biker chuyên nghiệp

  Dàn xe đạp máy cổ trị giá tiền TỶ của chú quán cafe miền Tây

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười một 2018.

  Những chiếc xe đạp máy cổ đã có tuổi thọ hàng trăm năm mang những thương hiệu tên tuổi nổi tiếng trên thế giới như Mobylette, Gobel, Honda... vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Nó được gìn giữ bởi 1 người đam mê xe cổ cũng là chủ quán cafe ở thành phố Bạc Liêu, theo ước tính thì nó có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay
  Hình ảnh dàn xe đạp máy cổ có giá trị tiền TỶ ở miền Tây.


  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 2

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 3
  Mẫu xe đạp máy Mobylette được nhập vào Việt Nam khá nhiều trong thời kỳ Pháp, đây là một model xe máy có bàn đạp và động cơ chạy xăng sản xuất bởi công ty Motobecane Pháp trong nửa sau thế kỷ 20.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 4
  Trong đó, một mẫu xe có số lượng khá nhiều và được những người chơi xe ưa chuộng là dòng Mobylette AV85, thường được biết đến với tên gọi Mobylette “sườn lượn” do khung sườn uốn cong tinh tế.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 5
  Đây là một trong những chiếc xe được yêu thích nhất ở quán, được nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh lưu niệm, check-in. Theo chủ quán cho biết, đã có người trả giá tới hàng trăm triệu đồng cho chiếc xe trên nhưng tất nhiên là bị từ chối.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 6
  Một phân khúc khác của dòng xe Mobylette là dòng xe đạp máy Mobylette AV44 cũng được trưng bày tại quán. Đây là dòng xe cổ rất hiếm có từ thời Pháp thuộc. Thuộc series AV được sản xuất trong khoảng từ 1960-1971, AV44 có động cơ 2 kỳ 50 cc với công suất khoảng 2 mã lực và tốc độ tối đa 42 km/h.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 7
  Có rất nhiều model Mobylette đã du nhập vào Việt Nam, nhưng những chiếc Mobylette AV44 như thế này chiếm số lượng rất ít.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 8
  Đây là chiếc Sachs Goebel. Dòng xe này du nhập đến Việt Nam vào những năm 1950. Những chiếc Sachs Goebel sở hữu thiết kế lạ mắt như bình xăng bầu đặt trước tay lái, cụm đèn pha rời.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 9
  Nó được vận hành thông qua bàn đạp, muốn nổ máy người lái xe dựng chân chống đứng và bắt đầu đạp cho đến khi làn khói trắng nghi ngút thải ra từ ống xả thì chiếc xe hai thì mới trong tình trạng hoạt động. Ngoài công dụng khởi động, bàn đạp trên những chiếc Sachs Goebel còn được sử dụng như một chiếc xe đạp mỗi khi xe hết nhiên liệu.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 10
  Xe đạp Solex cơ giới đã được hình thành trong thời kỳ Thế chiến II và bán trên thị trường vào những năm từ 1946 đến 1988 tại Pháp. Đến năm 1988, Pháp ngừng sản xuất xe Solex.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 11

  Solex có động cơ 49 cc (3.0 cu in) động cơ gắn trên bánh trước. Nguồn điện được cung cấp thông qua một con lăn gốm nhỏ quay trực tiếp trên các bánh xe phía trước bằng ma sát của lốp. Dòng xe trên thuộc lớp Velo Solex Mit 45 ccm, sản xuất trong giai đoạn năm 1946-1947.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 12
  Một dòng xe đạp cổ của hãng Honda có tuổi đời trên 60 năm. Theo chủ quán, đây là một trong những chiếc xe mà ông thường chọn để đi dạo phố mỗi khi rảnh rỗi. Dù đã lâu năm nhưng máy móc của xe vẫn còn hoạt động khá ổn định.

  Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 13
  Một số dòng xe tay ga Vespa hạng sang cũng được trưng bày tại đây nhằm tạo nên một không gian độc đáo.​

  Ảnh: Bảo Trung
  2banh
  2banh.vn
 2. Thốt Nốt

  Thốt Nốt Biker cấp 4

  Toàn là hàng cổ ,đâu sưu tầm hay thật Dan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien TayDan xe dap may co tri gia tien TY cua chu quan cafe mien Tay - 2