1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Dàn siêu xe phân khối lớn của nhóm biker miền Tây

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 16 Tháng năm 2015.

  Thú chơi xe PKL thường đi kèm với niềm đam mê khó cưỡng. Nhưng để sở hữu một chiếc mô tô phân khối lớn mang “đẳng cấp đúng nghĩa” thì không phải ai cũng có điều kiện. Dàn siêu xe PKL của nhóm bạn anh Tô Văn Lộc (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) khiến nhiều người phải nể.

  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay
  Chiếc Suzuki B-King 1300 phân khối anh Lộc đang sở hữu

  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 2
  Anh Lộc trên chiếc BMW S1000RR.

  Anh Lộc chia sẻ từ bé anh đã có một thứ cảm tình đặc biệt với những chiếc môtô phân khối lớn. “Hồi đó, cứ đi ra đường, thấy người nào chạy xe phân khối lớn là mình thích lắm, cứ ước ao có ngày sẽ được sở hữu những chiếc xe như vậy”.

  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 3
  Rồi niềm đam mê đó luôn theo anh trong suốt quãng đường trưởng thành. Đến khi cuộc sống gia đình đã đi vào ổn định, anh bắt đầu tính tới chuyện sắm chiếc môtô phân khối lớn đầu tiên.
  Năm 2013, anh Lộc “đặt hàng” một chiếc Benelli BN600, động cơ 600 phân khối với giá gần 250 triệu đồng. Anh cho biết “Cảm giác được sở hữu một chiếc naked-bike khi đó thật khó tả, đó là một niềm vui không gì sánh được”. Sang năm 2014, anh Lộc tiếp tục “tậu” thêm một chiếc Ducati Diavel 1200 phân khối với giá lên đến 750 triệu đồng. Trong ảnh là nhóm bạn của anh Lộc bên dàn "xế khủng"

  "Những chiếc mô tô phân khối lớn luôn toát lên vẻ đẹp khó cưỡng, nhất là âm thanh phát từ tiếng pô luôn tạo nên sức hút mãnh liệt. Cảm giác ngồi trên xe thấy mình thực sự mạnh mẽ và đầy cá tính – đó là yếu tố mà hầu hết dân đam mê môtô nào cũng đều muốn thể hiện”.

  Theo anh Lộc, “chơi xe mô tô lành mạnh, nhưng không lành người”. Và hầu như ai cũng có lần bị té. Cách đây không lâu, anh Lộc cũng từng gặp phải tai nạn trên đường với nhiều chấn thương. Sau lần đó, dù cảm giác vẫn còn hơi sợ, nhưng máu mê xe thì chẳng giảm chút nào.
  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 4
  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 5
  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 6
  Dàn mô tô của các anh em biker Cần Thơ

  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 7
  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 8
  Chiếc Suzuki B-King trở nên uy lực khi được trang bị cặp pô Akrapovic
  Vì nhiều lý do, suốt một thời gian, anh Lộc phải ngừng thú chơi xe và “chia tay” với hai “cục cưng” yêu quý. Cho đến đầu năm 2015, anh bắt đầu quay lại sưu tầm môtô và sắm hai chiếc BMW S1000RR với giá khoảng 700 triệu đồng và chiếc Suzuki BKing 1300 phân khối với giá gần 400 triệu đồng. Trong ảnh là chiếc Suzuki BKing 1300 phân khối anh Lộc đang sở hữu

  Thú chơi xe đã giúp anh Lộc có thêm nhiều bạn bè, và tạo thành một nhóm bạn 8 người. Tất cả đang sở hữu 12 “xế khủng” đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, thấp nhất là 600 phân khối. Định kỳ khoảng 2 tháng, nhóm bạn của anh Lộc sẽ tổ chức đi phượt, trong đó, có người đã từng đi xuyên Việt.
  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 9
  Qua mỗi chuyến đi, nhóm có thêm nhiều trải nghiệm vui trong cuộc sống, kết nối thêm nhiều bạn bè, thỉnh thoảng, các anh thường gặp nhau trên Facebook hoặc trong các buổi cà phê để chia sẻ thú chơi xe cũng như những niềm vui trong cuộc sống. Ảnh: Cận cảnh chiếc BMW S1000RR của anh Lộc.

  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 10
  Anh Trương Hoàng Dũng với chiếu Ducati 899 Panigale
  Anh Trương Hoàng Dũng – một thành viên trong nhóm chia sẻ: “Nhiều ý kiến cho rằng, những ai chơi xe môt tô phân khối lớn thường là thích tụ tập, đua xe. Ở đây, chúng tôi mê xe, nhưng chưa hẳn đã mê tốc độ, do vậy, thú vui giải trí thỏa đam mê đều phát triển trong sự “lành mạnh”. Anh Dũng bên chiếc Ducati 899 Panigale Bản Ý trị giá 720 triệu đồng. Theo anh Dũng, ở Việt Nam hiện chỉ có 4 chiếc loại này.

  Anh Dũng đang lên kế hoạch sẽ mở một cửa hàng vừa trưng bày, vừa mua bán các loại xe phân khối lớn độc, lạ, giá mềm nhằm vào nhu cầu của các tay chơi miền Tây. Đặc biệt, cửa hàng của anh sẽ có luôn quán cà phê để quy tụ bất kỳ ai có thú đam mê xe cùng nhau gặp gỡ, kết nối và chia sẻ…

  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 11
  Đây cũng là điều mà phong trào chơi xe ở Cần Thơ đang duy trì được – dù nó chưa thể sánh với các phong trào tại các thành phố lớn khác như TP.HCM hay Hà Nội. Cận cảnh dàn "xế khủng" của nhóm bạn anh Lộc

  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 12
  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 13

  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 14
  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 15
  Dan sieu xe phan khoi lon cua nhom biker mien Tay - 16
  Cận cảnh chiếc Ducati 899 Panigale của anh Dũng

  Nguồn: laodong.com.vn
  2banh
  2banh.vn