1. Biker chuyên nghiệp

  Dân nhậu SG sốc với mức phạt nồng độ cồn từ phía CSGT, nhiều người vứt luôn cả xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 4 Tháng một 2020.

  Đêm 2.1, lực lượng CSGT TP.HCM phối hợp cùng cảnh sát cơ động tổ chức nhiều điểm chốt chặn xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. Khi biết bị giam xe & phạt tiền đến 8 triệu đồng, nhiều người vi phạm đã "nổi giận", bất hợp tác và thậm chí vứt cả xe lại cho lực lượng chức năng.

  Dan nhau SG soc voi muc phat nong do con tu phia CSGT nhieu nguoi vut luon ca xe
  Dân nhậu SG sốc với mức phạt nồng độ cồn từ phía CSGT, nhiều người vứt luôn cả xe.
  Anh Khẩu Bình Luận (quê Bến Tre) điều khiển xe máy lưu thông từ vòng xoay Điện Biên Phủ về hướng cầu Sài Gòn. Khi đến ngã tư Hàng Xanh, (quận Bình Thạnh), anh Luận bị lực lượng chức năng kiểm tra đo nồng độ cồn và đo được mức cao lên đến 0,94 mg/lít khí thở.

  Dan nhau SG soc voi muc phat nong do con tu phia CSGT nhieu nguoi vut luon ca xe - 2
  Chiếc xe anh Luận được đưa lên xe nâng.

  Lực lượng chức năng đã tiến hành làm việc và lập biên bản vi phạm. Lúc đầu anh Luận vui vẻ hợp tác, nhưng đến khi nghe lực lượng chức năng thông báo tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 23 tháng và phạt tiền lên đến 8 triệu đồng thì anh Luận bắt đầu "nổi giận". Anh Luận vẫn tỏ thái độ tức giận, bất hợp tác khi không ký vào biên bản và bỏ xe đi bộ về. Lúc này, lực lượng chức năng phải mời công an phường đến lập biên bản, niêm phong xe và đưa về đồn để xử lý theo quy định.

  Dan nhau SG soc voi muc phat nong do con tu phia CSGT nhieu nguoi vut luon ca xe - 3
  Anh Nguyễn Hoàng Sang (sinh năm 1994, phường 1, quận Phú Nhuận) khi đang lưu thông đến ngã tư Hàng Xanh thì bị lực lượng chức năng nghi vấn có sử dụng bia rượu nên dừng xe để kiểm tra. Kết quả anh Sang có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở. Khi bị lập biên bản xử phạt, anh Sang đã gọi điện nhờ người thân can thiệp, xin bỏ qua. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn cương quyết xử lý và lập biên bản xử phạt theo quy định. Đến khi bị tạm giam xe, cầm quyết định xử phạt trong tay, anh Sang mới "thức tỉnh" khi biết số tiền xử phạt lên đến hơn 7 triệu đồng. Trong khi trước đó, anh Sang cho biết chỉ uống vui vẻ với bạn bè có vài lon bia.

  Dan nhau SG soc voi muc phat nong do con tu phia CSGT nhieu nguoi vut luon ca xe - 4
  Lực lượng CSGT phải dùng xe chuyên dụng truy đuổi buộc dừng xe kiểm tra và phát hiện thanh niên điều khiển phương tiện có nồng độ cồn 0,23mg/lít khí thở. Với kết quả này, thanh niên bị lập biên bản xử phạt từ 2-3 triệu đồng, giữ xe 7 ngày.

  Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi bị giam xe và số tiền phạt rất cao sơ với trước đây. Điều đáng nói cũng có nhiều người vi phạm đã biết được quy định này, biết mức phạt cao này, nhưng vẫn 'làm liều" điều khiển phương tiện sau khi chia tay với bạn nhậu. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cả xe đạp, xe máy, ô tô… mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn sẽ bị phạt hành chính với mức phạt cao nhất là 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng.
  \​
Đăng ký kênh
Đăng ký