1. Biker bán chuyên

  Dàn điện - Một thứ ít anh em để ý khi độ xe!

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 31 Tháng ba 2021.

  Dàn điện hay hệ thống điện trên xe là một trong những chi tiết rất ít người để ý đến khi độ xe bởi vì đây là nơi rất khó kiểm tra do đã bị dàn áo che khuất. Tuy nhiên dàn điện lại đóng vai trò cực kì quan trọng trong quá trình vận hành, nếu không kỹ lưỡng thì anh em rất dễ bị lâm vào thế 'tiền mất tật mang'.

  Dan dien Mot thu it anh em de y khi do xe
  Dàn điện - Một thứ ít anh em để ý khi độ xe!

  Dan dien Mot thu it anh em de y khi do xe - 2
  Dan dien Mot thu it anh em de y khi do xe - 3
  Trong giới chơi xe hiện nay, mình thấy anh em rất thích thú với những kiểu chơi liên quan đến dàn điện như: Đèn trợ sáng, ổ khóa Smartkey, cùm công tắc đồ chơi, đồng hồ đồ chơi, xi nhan LED,...

  Đa số chúng đều đem tới độ thẩm mỹ và công năng vượt trội hơn so với trang bị nguyên bản, hơn nữa còn khiến chiếc xe trông độc đáo hơn hẳn. Nhưng để có thể gắn hoàn thiện chúng thì bắt buộc người thợ (kỹ thuật viên) phải có một chút kinh nghiệm, đồng thời phải rất tỉ mỉ để không ảnh hưởng tới dàn điện nguyên bản của chiếc xe.

  Ngoại trừ giá thành sản phẩm, mình cảm thấy hơi bất ngờ là anh em khi có ý định gắn một thứ gì đó về điện lên xe thì thường sẽ ưu tiên những nơi có chi phí lắp đặt rẻ và thời gian chờ đợi không lâu. Hồi trước mình cũng đã từng tin tưởng những nơi như thế này, sau rồi phải nhận hậu quả.

  Dan dien Mot thu it anh em de y khi do xe - 4
  Lúc trước mình tin tưởng giao xe cho một cửa hàng nọ để nâng cấp đèn trợ sáng và nút bấm passing, cũng ngồi ngay tại đó để nhận lấy xe vì tin tưởng quảng cáo rằng họ câu rất nhanh và giá thành cũng rất rẻ so với những nơi còn lại. Sử dụng một thời gian trong vài tháng cũng cảm thấy ưng ý và nghĩ rằng nó sẽ bền bỉ.

  Đến một ngày thì đang chạy giữa tuyến đường Hoàng Sa - Trường Sa thì chiếc xe lại đột ngột bị tắt máy, phải nhờ cả một chiếc xe bán tải chở về lò độ vì mình cứ nghĩ rằng xe bị chết Ecu. Ai ngờ đâu khi mở dàn áo ra kiểm tra thì mình lại tá hỏa khi thấy dàn điện tan nát.

  Nhìn kĩ lại thì chẳng phải là do chuột cắn mà đó hoàn toàn là do cửa hàng đèn trợ sáng nọ đã cắt bỏ nhiều phần dây điện sườn của mình để rút ngắn thời gian câu đèn. Làm cho dàn điện hoạt động thiếu ổn định.

  Dan dien Mot thu it anh em de y khi do xe - 5
  Ảnh minh họa

  Thật sự thì mình đã quá sơ suất khi không tới gần kiểm tra trước khi cửa hàng đèn trợ sáng đó lắp dàn áo và giao xe cho mình. Để tới lúc dàn điện tan nát thì lại phải thay cả một bộ dây điện sườn mới.

  Dan dien Mot thu it anh em de y khi do xe - 6
  Bởi vì đối với những dòng xe đời mới sử dụng hệ thống phun xăng đánh lửa Fi thì dàn điện trên xe là một hệ thống rất quan trọng. Nếu chúng xảy ra trục trặc gì thì Ecu trên xe sẽ rất dễ bị lỗi, không thể xử lí chính xác được như lúc ban đầu.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng ba 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký