1. Biker chuyên nghiệp

  Dân chơi U60 đam mê 'sưu tầm xe cổ' có giá trị hàng trăm triệu đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười 2022.

  Đam mê những chiếc xe máy đời cũ mang các nhãn hiệu Honda Dream Thái đời đầu, Honda 67…, hàng chục năm nay, ông Nguyễn Long (ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) đã cất công sưu tầm dòng xe này.

  Dan choi U60 dam me suu tam xe co co gia tri hang tram trieu dong
  Dân chơi U60 đam mê 'sưu tầm xe cổ' có giá trị hàng trăm triệu đồng.


  Dan choi U60 dam me suu tam xe co co gia tri hang tram trieu dong - 2
  Những chiếc xe máy cũ được ông Long tìm kiếm và mua về từ nhiều vùng khác nhau. Hễ nghe ai muốn bán xe máy đời cũ mà còn tốt là ông tìm đến để hỏi mua về làm bộ sưu tập của mình.

  Ông Long cho biết, ông có sở thích sưu tầm đồ cổ giống người cha của mình năm nay đã ngoài 90 tuổi. Chỉ khác là cha ông Long chuyên sưu tầm đồng hồ cổ, còn ông lại đam mê những chiếc xe máy mang các nhãn hiệu Honda 67 cũ, xe Honda Dream xuất xứ từ Thái Lan vào thời kỳ đầu.

  Dan choi U60 dam me suu tam xe co co gia tri hang tram trieu dong - 3
  Đây là những chiếc xe máy được nhập vào Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước. Mỗi chiếc có giá trị từ 8-10 cây vàng (tương đương khoảng 28-30 triệu đồng). Thời đó, chiếc xe là cả gia tài lớn của mỗi người dân Việt Nam và rất nhiều người mơ một lần được sở hữu dòng xe này.

  “Ngưỡng mộ” chất lượng những chiếc xe Dream đời đầu nên ông Long cất công sưu tầm được 10 chiếc. Trong đó, giá trị nhất vẫn là chiếc xe Honda 67 trị giá hơn 300 triệu đồng. Ngoài ra, còn có chiếc Honda Dream tem lửa trị giá hàng trăm triệu đồng.

  Dan choi U60 dam me suu tam xe co co gia tri hang tram trieu dong - 4
  Ông Long chia sẻ, việc xác định trị giá chiếc xe tùy thuộc vào nhiều yếu tố: đời xe, chất lượng, độ hao mòn của xe và cả “thú” chơi của mỗi người. Đối với những người đam mê chơi xe khi phát hiện được những giá trị của chiếc xe họ sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua. Nhưng đối với những người không có đam mê thì họ chỉ nhìn vào giá trị sử dụng là chính.

  Dan choi U60 dam me suu tam xe co co gia tri hang tram trieu dong - 5

  Những chiếc xe ông đã bỏ công sưu tầm từ hàng chục năm nay ngoài giá trị vật chất còn mang ý nghĩa tinh thần về một thời kỳ huy hoàng của những chiếc xe máy được nhập vào thị trường Việt Nam khi đất nước bắt đầu mở cửa hội nhập với thế giới.

  Dan choi U60 dam me suu tam xe co co gia tri hang tram trieu dong - 6
  Dan choi U60 dam me suu tam xe co co gia tri hang tram trieu dong - 7
  Bộ sưu tập xe của ông Nguyễn Long ngoài giá trị vật chất lên đến hàng tỷ đồng còn mang giá trị tinh thần để gợi nhớ về một thời hoàng kim của dòng xe này

  2banh
  2banh.vn