1. Biker cấp 4

  Dân chơi Mỹ phải lác mắt với chiếc Harley-Davidson độ của người Nhật

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười một 2015.

  Dưới bàn tay tài hoa của Kaichiro Kurosu một thợ độ xe chuyên nghiệp tới từ xưởng Cherry"s Company, Nhật Bản. Chiếc Harley-Davidson Panhead đã trở thành một tuyệt tác của giới xế độ với cái tên Chronos.

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat
  Harley-Davidson với động cơ Panhead là một dòng xe đã có mặt từ rất lâu (1948-1965), chính vì vậy Kaichiro đã quyết tâm giữ lại nét cổ điển trên bản độ Chronos của anh.

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 2
  Ở phần đầu, Kaichiro đã tự tay gò phần "lá chắn" cặp phuộc dạng springer và gắp girder, tích hợp đèn pha mini cho Chronos. Bánh trước có kích thước cực lớn dạng niềng căm và sử dụng phanh đĩa vòng theo vành ngoài của xe.

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 3
  Chronos được tạo hình với kiểu dáng thuôn dài, tương tự như những mẫu xe lập kỷ lục tốc độ tại cánh đồng muối Bonneville ở Mỹ. Tông màu chính được Kaichiro lựa chọn cho chiếc xe là màu đen bóng, kết hợp với các chi tiết màu vàng và bạc.

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 4
  Những đường ống dẫn trên xe được tạo hình tinh tế từ đồng, gợi nhớ tới những đầu máy xe lửa hơi nước từ đầu Thế kỷ 20. Nổi bật trên nền sơn đen của xe là các họa tiết kẻ tay (pinstripe) màu vàng nổi bật.

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 5
  Cụm yên solo của chiếc xe cũng do chính Kaichiro tạo hình, với phần khung xương được gò sao cho ôm gọn bánh sau, kèm theo phần mặt yên da với đệm mỏng.

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 6
  Khối động cơ Panhead OHV của chiếc Harley cũng đã trở thành một tác phẩm cơ khí bởi sự cầu kỳ tới từng chi tiết của Kaichiro. Với bộ ly hợp tự động của EFM, chủ xe sẽ không cần phải cắt côn khi chuyển số nữa

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 7
  Hai bên bình xăng được sơn màu chrome, nhằm làm nổi bật cho logo của xưởng độ Cherry"s Company được CNC từ một lá đồng.

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 8
  Phần đuôi xe có dạng hardtail, không giảm xóc và hoàn toàn bị lược bỏ đi các chi tiết mà Kaichiro cho rằng "thừa thãi". Nhờ sử dụng dây đai truyền động nên chiếc xe không cần phải tra dầu xích, chính vì vậy Kaichiro đã tích hợp luôn phanh đĩa sau vào bánh răng cho bánh răng truyền động.

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 9
  Theo Kaichiro, với bản độ Chronos, anh muốn chứng minh rằng dù ở cách xa quê hương của "nền văn hóa" Harley-Davidson nhưng người Nhật cũng có thể tạo ra được những bản độ H-D "siêu độc đáo".

  Dan choi My phai lac mat voi chiec HarleyDavidson do cua nguoi Nhat - 10
  Tại triển lãm Hot Rod Custom Show Yokohama vào năm ngoái, chiếc Chronos của anh cũng đã giành tới 3 giải thưởng khác nhau, và khiến những vị khách thăm quan từ châu Âu và Mỹ phải trầm trồ thán phục.

  Nguồn: Kienthuc.net.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  mấy cái ống gì lên pô air ấy nhỉ ?