1. Biker tích cực

  Dàn cảnh ăn vạ của cặp vợ chồng U70 với chàng trai đi Honda Sh

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng sáu 2014.

  Một pha dàn cảnh ăn vạ rất chuyên nghiệp và tinh vi mà người thực hiện không phải là nhũng đối tượng thanh niên trai trẻ mà lại là cặp vợ chồng già đã ngoài 70 có hành vi lừa đảo chàng trai đi xe Honda Sh.

  Đường thông thoáng nhưng cụ ông vẫn tông vào đuôi chiếc SH kia, loạng choạng, họ ngã nhào xuống đất. Ngay lập tức, cụ bà la lối om sòm, cụ ông hét toáng lên: "Ối bà con ơi, tôi bị xe tông gần chết rồi".

  Dan canh an va cua cap vo chong U70 voi chang trai di Honda Sh
  Hình ảnh minh họa cho việc dàn cảnh ăn vạ

  Những chiêu lừa ngoạn mục mà tôi gặp ở thành phố này không hiếm, nhưng có những điều nếu không chứng kiến, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ tin là nó có thật. Câu chuyện tôi kể ra đây có lẽ sẽ khiến các bạn lắc đầu ngao ngán vì không ngờ, bất kể tuổi tác nào người ta cũng đều có những thủ đoạn lừa đảo khác nhau.

  Hôm ấy, khoảng 7h tối tôi mới đi làm về. Trên đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn siêu thị Lotte, Quận 7), trời hơi mưa lất phất, người cũng thưa thớt hơn, tôi đã chứng kiến một cảnh tượng khiến tôi thật sự cảm thấy xấu hổ, xấu hổ thay cho họ - những con người đáng lẽ ra phải được người khác tôn trọng về bề dày tuổi tác.

  Đi phía trước tôi là một anh chàng chạy chiếc xe SH khá sành điệu, bảnh trai. Không như những cậu thanh niên choai choai phóng nhanh, rú ga, nẹt pô âm ĩ, anh ta đi rất từ tốn và luôn đi sát vào trong lề đường.

  Đi cách anh chàng kia không xa là một đôi vợ chồng già chạy chiếc xe honda Dream. Nhìn qua, tôi nghĩ họ khoảng tầm chưa tới 70 tuổi, họ đi rất nhanh và luôn cố vượt mặt tôi để leo đến gần vị trí chiếc xe SH kia. Thấy ông bà đã già, tôi vội vàng hạ ga để nhường đường cho họ lên phía trước.

  Cụ bà ngồi phía sau đôi lúc lại túm lấy eo cụ ông rất chặt, như thể sợ bị ngã ngửa về phía sau. Thấy vậy, tôi nói với ông rằng: "Ông ơi, ông chạy từ từ ạ, đường trơn rất dễ bị trượt ngã". Tuy nhiên, đáp lại tôi là một lời nói đầy hằn học: "Lo chuyện mày đi, đừng xía vào chuyện người khác". Tôi chưng hửng đến mức bất ngờ khi nghe cụ ông mắng vậy.

  Thế rồi, cứ thế cụ ông lao lên phía trên. Ông quay lại dặn cụ bà rằng: "Ôm cho chặt". Vừa dứt lời, cụ ông tông vào đuôi chiếc SH kia, loạng choạng, họ ngã nhào xuống đất. Ngay lập tức, cụ bà la lối om sòm, cụ ông hét toáng lên: "Ối bà con ơi, tôi bị xe tông gần chết rồi".

  Chứng kiến cảnh ấy, tôi biết ngay là dàn cảnh anh vạ. Rõ ràng, cú va chạm kia, người đi xe SH không hề có lỗi, anh ta đi trước rất từ tốn, hai vợ chồng cụ ông kia cố tình đâm vào đuôi xe của anh ta.

  Khi họ vừa ngã xuống, một người đàn ông đi chiếc Sirius vượt lên, dừng xe lại túm cổ áo anh chàng đi xe SH kia định đánh và bắt anh ta đền tiền vì gây tai nạn. Anh chàng kia không kịp nói gì đã bị anh ta chặn họng, cụ ông cụ bà kia thì cứ rên la như thể nặng lắm.

  Thấy vậy, anh chàng kia đành phải đưa cho cặp vợ chồng già kia một số tiền, tôi không biết bao nhiêu, tuy nhiên, tôi vừa lên tiếng định nói thì ngay lập tức đằng sau có kẻ đánh mạnh vào xe tôi và nói: "Đi đi, giang hồ đấy, lo chuyện bao đồng nó đánh cho". Tên túm cổ anh SH kia chỉ vào mặt tôi và dằn mặt, đồng thời mấy kẻ khác cố đẩy tôi đi thật nhanh.

  Thật không ngờ, một cặp vợ chồng đã vào cái tuổi gần 70 lại có thể nghĩ ra những kiểu ăn vạ, đòi tiền trắng trợn một cách đáng xấu hổ như vậy. Đúng là cuộc sống này thật khó lường, chuyện lừa đảo nào cũng có thể xảy ra và có lẽ ra đường bây giờ trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người, trong đó có tôi.

  Theo vnexpress
  2banh
  2banh.vn
  fate123 thích bài này.
 2. songvu226

  songvu226 Biker cấp 4

  chán nản.
  Quá nhìu thứ, thật không đáng.