1. Biker chuyên nghiệp

  Damon Motors và BlackBerry kết hợp tạo ra công nghệ an toàn xe máy

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 7 Tháng một 2020.

  Một công ty xe máy điện của Canada có tên Damon đang nhắm đến việc làm thay đổi cách chúng ta nghĩ về xe máy và cách mạng hóa sự an toàn với mẫu Hypersport Pro mới của họ khi vừa nêu ý tưởng kết hợp với thương hiệu điện thoại BlackBerry.

  Damon Motors va BlackBerry ket hop tao ra cong nghe an toan xe may
  Damon Motors và BlackBerry kết hợp tạo ra công nghệ an toàn xe máy.
  Damon Motors va BlackBerry ket hop tao ra cong nghe an toan xe may - 2
  Được biết phiên bản Superbike giới hạn của thương hiệu này không chỉ sử dụng hệ thống điều chỉnh điện tử vị trí ngồi lái khi đang di chuyển, nó cũng có thể sử dụng chức năng kết hợp radar, điện thoại thông mình và camera để xây dựng mạng lưới an toàn 360 độ dự đoán nguy hiểm và cảnh báo người lái.

  Tài liệu thử nghiệm trong chủ đề hôm nay có tên The Case for AWSM (Hệ thống cảnh báo tai nạn cho xe máy) - giúp phân tích rủi ro và nguy hiểm nhận thấy liên quan đến xe máy. Hệ thống này sử dụng một nền tảng được tạo ra bởi BlackBerry (thương hiệu điện thoại) kết hợp với camera và cảm biến để theo dõi tốc độ, hướng và vận tốc của hàng chục vật thể tại một thời điểm xung quanh một chiếc xe máy. Tất cả được xử lý bởi các máy tính để dự đoán các mối đe dọa và cảnh báo người lái thông qua đèn LED, rung động hoặc trực quan trên gương chiếu hậu kỹ thuật số.

  Damon Motors va BlackBerry ket hop tao ra cong nghe an toan xe may - 3

  Hơn nữa, bất cứ khi nào người lái phản ứng với cảnh báo bằng cách phanh hoặc chuyển hướng, dữ liệu được chiếu vào một đám mây để cho phép hệ thống học hỏi và thích nghi. Các bản cập nhật sau đó được phát hành định kỳ cho tất cả người dùng với những cải tiến.

  Damon Motors va BlackBerry ket hop tao ra cong nghe an toan xe may - 4

  Damon Motors giới thiệu AWSM với 3 cấp độ có sẵn:
  • Cấp 1 - Basic Detection: Một chiếc xe máy được trang bị các cảm biến cần thiết để thấy một vụ va chạm có thể xảy ra từ mọi phía và cảnh báo người lái.
  • Cấp độ 2 - Anticipatory: Một chiếc xe máy được trang bị các cảm biến và khả năng cần thiết để theo dõi hướng, vận tốc và tốc độ của các phương tiện xung quanh để dự đoán phương pháp và khả năng cản trở đường đi của người lái.
  • Cấp độ 3 - Critical Automation: Một chiếc xe máy được trang bị các cảm biến và khả năng cần thiết để hiểu khả năng và ý định của người lái.
  Cấp độ thứ ba này sẽ sử dụng thông tin về điều kiện môi trường và đường xá thời gian thực để điều chỉnh bướm ga, phanh và các chức năng điều khiển khác để đảm bảo xe máy không bị vượt quá mức khả năng của người lái và các điều kiện của đường.

  Damon Motors va BlackBerry ket hop tao ra cong nghe an toan xe may - 5
  Damon Hypersport Pro.

  Hệ thống tiên tiến này có thể bao gồm lực kéo của lốp xe, khoảng cách phanh có sẵn đến một vật thể giảm tốc hoặc cố định.

  Damon Motors va BlackBerry ket hop tao ra cong nghe an toan xe may - 6

  Đối với mẫu Superbike Damon Hypersport Pro sẽ được ra mắt tại Triển lãm Consumer Electronics Show ở Las Vegas. Vẫn chưa có thông tin về hiệu suất hoặc giá cả tại thời điểm này.
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký