1. Biker chuyên nghiệp

  Đại học Warwick phát triển siêu xe điện dựa trên Honda CBR1000RR Fireblade

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi Naruto, 23 Tháng hai 2020.

  Chủ đề hôm nay mà mình muốn chia sẽ đến anh em độc giả của diễn đàn 2banh.vn đó là các sinh viên đến từ Đại học Warwick đang chế tạo một chiếc siêu xe điện (electric superbike) để đua tại các sự kiện mùa hè này và để mắt ở TT Zero khi chương trình này trở lại vào năm 2022.

  Dai hoc Warwick phat trien sieu xe dien dua tren Honda CBR1000RR Fireblade
  [Thảo luận] Đại học Warwick phát triển siêu xe điện dựa trên Honda CBR1000RR Fireblade.
  Dai hoc Warwick phat trien sieu xe dien dua tren Honda CBR1000RR Fireblade - 2
  Đội đua Warwick Moto bao gồm 40 sinh viên từ các khoa khác nhau, đó là Tập đoàn sản xuất Warwick (WMG), Trường Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Vật lý và Toán học. Nhóm cũng được hỗ trợ bởi một trong những cửa hàng tùy chỉnh lớn nhất châu Á - Rajputana Custom Motor MotorcycleMupo Race Suspension.

  Dai hoc Warwick phat trien sieu xe dien dua tren Honda CBR1000RR Fireblade - 3
  Dai hoc Warwick phat trien sieu xe dien dua tren Honda CBR1000RR Fireblade - 4
  Dai hoc Warwick phat trien sieu xe dien dua tren Honda CBR1000RR Fireblade - 5

  Theo như Aman Surana hiện đang là sinh viên trường Kỹ thuật và cũng là người đang quản lý đội đua Warwick Moto cho biết: "Lý do tại sao tôi tham gia đội đua này là vì tôi quan tâm đến môn thể thao đua xe, có thể là bốn hoặc hai bánh. Tốt hơn cả phần lý thuyết và các nguyên tắc đằng sau các khái niệm kỹ thuật, đó là việc cần trải nghiệm thực tế và tìm kiếm các giải pháp thực sự thay vì chỉ những gì hoạt động trên giấy. "

  Dai hoc Warwick phat trien sieu xe dien dua tren Honda CBR1000RR Fireblade - 6

  Để được tham dự trong cuộc thử nghiệm và các cuộc đua, nhóm đã tranh thủ nhờ sự giúp đỡ từ tay đua đường phố giàu kinh nghiệm, Tom Weeden. Anh chia sẽ rằng: "Tôi đã ký hợp đồng lái chiếc siêu xe điện Warwick Moto vào năm 2020 và hy vọng có những diễn biến tốt đẹp hơn. Niềm đam mê của những người này thực sự truyền cảm hứng và tôi mong muốn tìm hiểu thêm về cách công nghệ hoạt động và điều chỉnh phong cách đua của tôi với một chiếc xe điện mới như thế này. Tôi từng cầm lái những chiếc xe điện thử nghiệm của anh em tôi trong vài năm qua và tôi biết những chiếc xe này này có thể tạo ra lượng mô-men xoắn và công suất tức thời khá lớn. Chiếc xe lần này dựa trên chiếc Honda Fireblade có khung gầm khá tốt nên rất tuyệt vời để áp dụng động cơ điện. Tôi sẽ hợp tác với nhóm Warwick Moto để cùng nhau phát triển công nghệ của tương lai!".

  Dai hoc Warwick phat trien sieu xe dien dua tren Honda CBR1000RR Fireblade - 7

  Và thông tin có được nói rằng nguyên mẫu Honda CBR1000RR Fireblade trang bị động cơ điện đã sẵn sàng để thử nghiệm vào tháng 3 trước khi đua tại các sự kiện vào mùa hè. Được biết giải đua TT Zero đã bị gác lại trong năm 2020-2021, nhưng đội đua này đang tìm kiếm một một mùa giải mới trong năm 2022.
Đăng ký kênh
Đăng ký