1. Biker chuyên nghiệp

  Đại diện Ducati khẳng định về việc sản xuất xe máy điện hàng loạt

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 19 Tháng hai 2019.

  Sau những hé lộ từ Giám đốc điều hành của Ducati ông Claudio Domenicalo về việc hãng xe Ý đang xây dựng và phát triển một mẫu xe điện hoàn toàn mới. Thì mới đây đến lượt ông Dockluigi Zampieri (Trưởng phòng phát triển các dự án mới của Ducati) đã khẳng định về tương lai xe điện cho thương hiệu đình đám của mình.

  Dai dien Ducati khang dinh ve viec san xuat xe may dien hang loat
  Trưởng phòng của Ducati khẳng định về việc sản xuất xe máy điện hàng loạt.

  Dai dien Ducati khang dinh ve viec san xuat xe may dien hang loat - 2
  Trong khi, ông Claudio Domenicalo tuyên bố rằng Ducati sẽ chuẩn bị bắt đầu sản xuất hàng loạt xe máy điện trong thời gian tới, thì ông Dockluigi Zampieri vẫn khá kín tiếng về thời gian bắt đầu của dự án này. Tuy nhiên, Zampieri cũng đã xác nhận rằng Ducati đã và đang phát triển một chiếc xe điện.

  Ngoài ra, ông còn cho biết công việc nghiên cứu và phát triển một mẫu xe máy điện đang đối mặt với một số thách thức và có thể mất một thời gian dài. Ducati đặt mục tiêu sẽ cho ra mắt một mẫu xe điện có hiệu năng tốt nhất và sở hữu ngôn ngữ thiết kế mang thương hiệu vốn có của hãng xe Ý. Qua những bài viết trước có thể người đọc đã biết rằng Ducati đang hợp tác với Trường Thiết kế Bách khoa Milan, để phát triển một mô hình xe máy điện mang tên Ducati Zero.

  Đọc thêm: Ducati Zero lộ diện, mở đầu cho công nghiệp chế tạo xe điện tương lai của Ducati

  Thị trường xe máy điện hiện chỉ đang ở giai đoạn khởi đầu và vẫn chưa thấy dấu hiệu tăng trưởng đáng kể, tuy nhiên đây vẫn là thị trường rất tiềm năng và các hãng sản xuất xe mô tô đang hướng đến. Gần đây nhất là những công bố của Harley-Davidson cho biết giá cả và bắt đầu nhận đơn đặt hàng của mẫu xe LiveWire, chiếc xe máy điện đầu tiên của hãng xe Mỹ với giá bán cụ thể là 29.799 USD (691 triệu VND), sẽ được bán tại thị trường nội địa vào tháng 8 năm 2019.

  Dai dien Ducati khang dinh ve viec san xuat xe may dien hang loat - 3
  Ducati, cùng với Audi và Ford, trình bày công nghệ an toàn đến xe tại Triển lãm Consumer Electronics Show.
  Trong khi đó, Ducati cũng đang phát triển một dự án để tăng độ an toàn cho người điều khiển. Ducati cùng với Audi và Ford, đã trình bày dự án tại Triển lãm Consumer Electronics Show ở Las Vegas. Dự án là một phần quan trọng trong chiến lược xây dựng bản đồ an toàn đường bộ 2025 của Ducati, đã trình diễn các kịch bản an toàn giữa xe - xe (V2V), Xe - Người đi bộ (V2P) và Cơ sở hạ tầng - Xe (V2I), thể hiện trưởng thành và tiềm năng của công nghệ C-V2X. Cuộc thử nghiệm này cho thấy công nghệ an toàn có thể được sử dụng để bảo vệ người đi đường, bao gồm cả người đi bộ và người đi điều khiển xe mô tô.

  Trong khi sự phát triển các dự án đang diễn ra, các cuộc thảo luận về việc bán Ducati cho KTM mà chúng ta từng được nghe đến, và một báo cáo từ Moneycontrol tuyên bố rằng Bajaj Auto đã đặt tầm nhìn về hãng xe Ducati. Nếu Bajaj kết hợp với Ducati, chúng ta có thể thấy một chiếc xe Ducati phân khối thấp hơn sẽ được nhắm đến thị trường Châu Á hiện nay. Hiện tại, mẫu xe sở hữu động cơ dưới 500cc duy nhất trong danh mục sản phẩm của Ducati là chiếc Scrambler Sixty2.

  Mọi thông tin mới nhất về Ducati trong năm 2019 sẽ được 2banh cập nhật trong các bài viết tiếp theo, các bạn chú ý đón xem nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2019