1. Biker cấp 3

  Đã qua rồi cái thời xe ga chạy hao xăng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng ba 2020.

  Trước đây khi nghĩ đến mua một chiếc xe tay ga để sử dụng thì đa số mọi người đều phải suy nghĩ đến chuyện đổ xăng cho xe, những dòng xe tay ga thế hệ đầu quá uống xăng đến nỗi tạo nên sự ám ảnh cho người dùng.

  Da qua roi cai thoi xe ga chay hao xang
  Đã qua rồi cái thời xe ga chạy hao xăng

  Da qua roi cai thoi xe ga chay hao xang - 2

  Thế đấy dù những chiếc xe tay ga có rất nhiều tiện ích và dễ sử dụng thì một số người dùng vẫn còn định kiến với dòng xe này, đây là một sai lầm khi nghĩ về một chiếc xe tay ga ở thời điểm hiện tại.

  Đã trải qua hơn chục năm cải tiến những chiếc xe tay ga hiện nay còn có khả năng tiết kiệm xăng hơn cả một chiếc xe số và đương nhiên là hơn hẳn một chiếc xe côn tay.

  Da qua roi cai thoi xe ga chay hao xang - 3

  Để có được kết quả này những chiếc xe tay ga đã được trang bị rất nhiều các công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu, có thể kể đến như: hệ thống phun xăng điện tử hiện đại, công nghệ tắt động cơ tạm thời Idling Stop mà những chiếc xe số hay xe côn tay đều chưa có.

  Ngay cả trọng lượng của những chiếc xe tay ga ngày nay cũng nhẹ và chỉ tương đương với các mẫu xe số thông thường, tiêu biểu có thể kể đến chiếc xe Honda Vision trọng lượng xe chỉ dừng ở mức 96kg, mẫu xe này còn nhẹ hơn nhiều chiếc xe số khác.
  Da qua roi cai thoi xe ga chay hao xang - 4

  Với những sự cải tiến phía trên giờ đây những mẫu xe tay ga của các hãng Nhật Bản đã cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất ấn tượng, với điều kiện hỗn hợp những chiếc xe tay ga có dung tích động cơ 125cc chỉ tiêu thụ mức nhiên liệu khoảng 50km/l xăng.

  Thực tế mình đã có Test chiếc Honda Lead với khối động cơ 125cc, với đoạn đường trường dài hơn 130km chiếc xe chỉ tiêu hao khoản 2,5 lít xăng tương đương ở thời điểm đó mình đổ 50 nghìn đồng. Mình đi 2 người và mang theo một ít đồ.

  Da qua roi cai thoi xe ga chay hao xang - 5

  Có thể thấy mức tiêu hao nhiên liệu này quá quá tốt so với một chiếc xe dễ có nhiều ưu điểm như là Honda Lead nó riêng và các mẫu xe tay ga khác nói chung.

  Trước đây những chiếc xe tay ga với công nghệ cũ sử dụng bộ chế hòa khí thì mức nhiên liệu tiêu thụ là rất cao, nhưng giờ đây sau hơn 10 năm phát triển những chiếc xe tay ga đã lột xác thật sự, đừng đem cái kết quả của 10 năm trước áp đặt suy nghĩ cho cái hiện tại.

  Da qua roi cai thoi xe ga chay hao xang - 6

  Một chiếc xe tay ga nếu di chuyển trong thành phố đôi khi còn tiết kiệm hơn nhiều mẫu xe số khác nhờ vào công nghệ hiện đại trên xe. Đã đến lúc cái suy nghĩ xe tay ga hao xăng nên được bỏ đi rồi.

  Anh em suy nghĩ thế nào về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của những mẫu xe tay ga ngày nay? Mời bình luận bên dưới.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2020