1. Biker cấp 3

  Đã phát hiện nhiều Giấy phép lái xe được làm giả rất tinh vi

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng một 2015.

  Ở quê tớ có thằng bạn, ngày trước học đến lớp 2 nên chữ đọc không rành thì làm sao mà thi lấy bằng lái xe 2 bánh. Thế rồi một ngày bạn chạy chiếc Dream về nhà và khoe chỉ cần bỏ ra 950 nghìn đồng là mua luôn cả giấy phép lái xe. Mình không rành nhưng thấy tự đi học thi thì tốn có khoảng 170 - 200 nghìn đồng. Hôm nay đọc bài này mới hết hồn vì rủi ro ghê gớm vì có khả năng không có hồ sơ gốc:

  Da phat hien nhieu Giay phep lai xe duoc lam gia rat tinh vi
  Một GPLX giả được phát hiện

  Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cho biết, qua việc đổi Giấy phép lái xe theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều Giấy phép được làm giả rất tinh vi.

  Thực hiện quy định của Bộ giao thông Vận tải về đổi Giấy phép lái xe giấy sang giấy phép lái xe nhựa, đến nay, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đã đổi được hơn 45.000 Giấy phép lái xe, đạt khoảng 10% trong tổng số Giấy phép lái xe toàn tỉnh.

  Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 108 trường hợp Giấy phép lái xe giả, trong đó có 87 Giấy phép lái xe mô tô và 21 Giấy phép lái xe ô tô. Những giấy phép giả này được làm rất tinh vi, chỉ phát hiện được qua đối chiếu hồ sơ lưu trữ. Những bộ hồ sơ cũng được làm giả rất tinh vi, đầy đủ thông tin cá nhân liên quan; kết quả sát hạch có cả chữ ký Giám thị và Hội đồng sát hạch.

  Điều đáng nói, những trường hợp bị phát hiện đều không biết mình sử dụng Giấy phép lái xe giả. Nhiều người ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vì thiếu hiểu biết, nên đã đưa tiền cho một số đối tượng để làm giấy phép lái xe, khi mang đi đổi, mới bị phát hiện là Giấy phép lái xe giả.

  Ông Nguyễn Hữu Quế, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cho biết: Những hồ sơ giả đã được chuyển sang Cơ quan Công an điều tra, xử lý. Để hạn chế tình trạng này, các cơ sở đào tạo phải tuyên truyền tận người dân.
  Nguồn XaLuan
  2banh
  2banh.vn