1. Biker chuyên nghiệp

  Đà Lạt: CSGT gắn MẮT THẦN, trước 'nhà MA' cũng có

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng năm 2021.

  Đà Lạt triển khai lắp đặt thí điểm camera để phạt nguội vi phạm giao thông ở 6 vị trí trên địa bàn thành phố, trong đó có quãng đường phía trước ngôi “nhà ma” nằm trên đèo Prenn.

  Da Lat CSGT gan MAT THAN truoc nha MA cung co
  Đà Lạt: CSGT gắn MẮT THẦN, trước 'nhà MA' cũng có


  Da Lat CSGT gan MAT THAN truoc nha MA cung co - 2
  Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt cho biết Công an Đà Lạt đã phối hợp với Văn phòng UBND thành phố và VNPT Lâm Đồng khảo sát, chọn địa điểm lắp đặt thí điểm 6 camera an ninh trên địa bàn thành phố để tăng cường công tác quản lý trật tự an toàn giao thông.

  Các camera này sẽ được sử dụng để theo dõi, xử lý những lỗi vi phạm về vượt xe, lấn phần đường, không chấp hành biển báo, đi ngược chiều... Cụ thể, camera trước cổng “nhà ma” (đèo Prenn), UBND tỉnh Lâm Đồng (đường Trần Hưng Đạo), Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu niên (đường Đinh Tiên Hoàng) và nhà số 175 (đường Phan Chu Trinh) được dùng xử lý các lỗi vi phạm tốc độ, vượt xe, lấn phần đường.

  Da Lat CSGT gan MAT THAN truoc nha MA cung co - 3

  Camera tại đường Nguyễn Văn Trỗi - Ngã ba Chùa được dùng để xử lý lỗi vi phạm đi ngược chiều, còn camera ở Ngã ba Bà Triệu – Nguyễn Văn Cừ xử lý các lỗi không chấp hành biển báo…

  Hiện công tác lắp đặt hệ thống camera an ninh đã hoàn thành; đang trong giai đoạn cài đặt phần mềm, chờ nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

  Da Lat CSGT gan MAT THAN truoc nha MA cung co - 4

  Đặc biệt, đoạn đường phía trước “nhà ma” khá thông thoáng nên nhiều lái xe vượt ẩu, lấn phần đường… gây tai nạn. “Nhà ma” thực chất là 2 căn biệt thự bị bỏ hoang mấy chục năm trên đèo Prenn.

  Da Lat CSGT gan MAT THAN truoc nha MA cung co - 5

  Biệt thự từng mang tên “Hoa Dã Qùy” nhưng hàng chục năm nay được đổi tên là “nhà ma” bởi vẻ lạnh lẽo, u ám cũng như những câu chuyện ma quái, hoang đường mà người ta gán cho nó. Nếu theo hướng từ trung tâm TP.Đà Lạt xuống đèo Prenn, khi qua khỏi bến xe liên tỉnh một đoạn khoảng 3km, sẽ thấy một căn nhà lớn nằm phía tay phải và một biệt thự màu trắng gần như đối diện ở phía tay trái. Nhiều bạn trẻ đi du lịch thường tò mò đến “khám phá”, chụp ảnh 2 căn “nhà ma” này.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng năm 2021