1. Biker chuyên nghiệp

  Đã có thể tự nhập xe mô tô phân khối lớn về nước mà không cần xin giấy phép trong thời gian tới

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 30 Tháng chín 2018.

  Kể từ năm 2014, xe máy phân khối lớn từ 175cm3 trở lên là một trong những nhóm hàng đầu tiên của Bộ Công Thương áp dụng quy trình cấp giấy phép tự động trực tuyến cấp độ 4. Và mới đây theo Thông tư số 27/2018/TT-BCT về việc bãi bỏ quy định cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với xe PKL đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương ký ban hành, chính thức có hiệu lực từ ngày 5 tháng 11 năm 2018.

  Da co the tu nhap xe mo to phan khoi lon ve nuoc ma khong can xin giay phep trong thoi gian toi

  Chính thức bãi bỏ hoàn toàn thủ cấp giấy phép nhập khẩu tự động xe PKL.

  Da co the tu nhap xe mo to phan khoi lon ve nuoc ma khong can xin giay phep trong thoi gian toi - 2
  Việc bãi bỏ hoàn toàn thủ cấp giấy phép nhập khẩu tự động xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm3 trở lên là một nỗ lực tiếp theo của Bộ Công Thương trong hoạt động cải cách thủ tục hành chính và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp . Đây thực sự là điều mà bấy lâu anh em đam mê PKL quan tâm, mong muốn sở hữu nhưng với mức giá bị đội lên khá cao nên việc sở hữu PKL như ý muốn rất khó khăn, và như thông tin vừa xác nhận, thị trường PKL trong năm 2019 sẽ tiếp cận với khách hàng VN dễ dàng hơn.

  Da co the tu nhap xe mo to phan khoi lon ve nuoc ma khong can xin giay phep trong thoi gian toi - 3
  Để hiểu rõ hơn theo quy định tại Thông tư 27/2018/TT-BCT, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm3 trở lên không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại Bộ Công Thương, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành.

  Da co the tu nhap xe mo to phan khoi lon ve nuoc ma khong can xin giay phep trong thoi gian toi - 4
  Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã có nhiều nỗ lực cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính và là đơn vị tiên phong trong triển khai cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Chính thức mở cửa cho hàng loạt các mẫu mô tô PKL đi vào thị trường VN với giá thấp dễ dàng nâng cao mong muốn sở hữu của người dân VN.

  Da co the tu nhap xe mo to phan khoi lon ve nuoc ma khong can xin giay phep trong thoi gian toi - 5
  Như vậy, cùng với việc ban hành Thông tư số 27/2018/TT-BCT, Bộ Công Thương không còn áp dụng giấy phép tự động đối bất kỳ hàng hóa xuất nhập khẩu nào. Thông tư có hiệu lực chính thức từ ngày 05 tháng 11 năm 2018.
  2banh
  2banh.vn
  pkl
  Last edited by a moderator: 30 Tháng chín 2018