1. Biker cấp 2

  Đã có đường đầu tiên mang tên Đại Tướng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười 2013.

  Bà Rịa – Vũng Tàu là thành phố đầu tiên đã chọn được đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Con đường này được vinh dự mang tên Đại tướng vì Đại tướng đã có nhiều cảm xúc ở nơi này trong một chuyến về thăm Vũng Tàu.

  Ngày 24/10, UBND TP Vũng Tàu đã thống nhất đặt tên một số tuyến đường. Cụ thể, đoạn quốc lộ 51 từ vòng xoay đường Ba tháng hai đến cầu Cỏ May được mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp; đường Lê Văn Mưu (từ cầu Ba Nanh đi vào xã Long Sơn đến chân núi Nứa) được thay bằng tên đường Hoàng Sa; đường Long Sơn (từ Quốc Lộ 51, Phường 12 đi vào xã Long Sơn đến chân núi Nứa) được thay bằng tên đường Trường Sa.

  Đây là một trong những tuyến đường lớn, quan trọng và đẹp nhất của thành phố biển Vũng Tàu

  Da co duong dau tien mang ten Dai Tuong

  Trong khi nhiều tỉnh, thành phố đang chọn các tuyến đường đẹp để mang tên Đại tướng thì Bà Rịa – Vũng Tàu đã có một con đường mang tên ông. Đây cũng là thành phố đầu tiên sớm chọn và vinh dự lấy tên của “Vị đại tướng của nhân dân” để làm tên đường.

  Da co duong dau tien mang ten Dai Tuong - 2
  Đoạn quốc lộ 51 từ vòng xoay đường Ba tháng hai đến cầu Cỏ May được mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Ông Phan Hòa Bình – Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, việc thành phố chọn tuyến đường này để đặt tên của Đại tướng xuất phát từ ý tưởng: có lần Đại tướng về thăm TP. Vũng Tàu, khi đi trên tuyến đường này Đại tướng đã rất ấn tượng và có nhiều cảm xúc. Đây cũng là đoạn đường Đại tướng thường đi bộ rèn luyện sức khỏe sau khi Người tắm biển thư giãn tại bãi biển Thùy Vân.
  2banh
  2banh.vn