1. Biker bán chuyên

  Đã bật đèn pha khi đi đêm mà vẫn bị CSGT phạt, vì sao thế?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng sáu 2021.

  Đèn pha hay còn gọi là đèn chiếu xa là một loại đèn vô cùng hữu ích khi di chuyển vào ban đêm để có thể thấy được những chướng ngại vật trước mắt. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì chắc chắn anh em sẽ có khả năng bị CSGT phạt tiền khi bắt gặp.

  Da bat den pha khi di dem ma van bi CSGT phat vi sao the
  Sử dụng đèn pha như thế nào để không bị CSGT phạt?

  Da bat den pha khi di dem ma van bi CSGT phat vi sao the - 2

  Da bat den pha khi di dem ma van bi CSGT phat vi sao the - 3
  Theo Khoản 12 Điều 8 Luật giao thông đường bộ 2008 thì hành vi bật đèn chiếu xa sẽ bị nghiêm cấm trong khu đông dân cư hoặc khu đô thị cùng với những hành vi khác như: Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ, bấm còi hơi. Ngoại trừ các xe được quyền ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định của Luật này là: xe cứu hỏa, xe cứu thương,...

  Da bat den pha khi di dem ma van bi CSGT phat vi sao the - 4
  Biển báo khu đông dân cư
  Nếu bị CSGT phát hiện khi bật đèn pha (đèn chiếu xa) di chuyển trong khu đông dân cư thì chắc chắn bạn sẽ bị xử phạt 100.000 - 200.000 đồng theo Luật giao thông đường bộ 2008.

  Da bat den pha khi di dem ma van bi CSGT phat vi sao the - 5

  Biển báo hết khu đông dân cư
  Còn nếu bạn thấy biển báo hết khu đông dân cư phía trên thì có nghĩa là bạn đã vượt ra khỏi phạm vi của khu dân cư và khu đô thị. Lúc này hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái đèn pha (đèn chiếu pha) nếu có nhu cầu.
  2banh
  2banh.vn
 2. Bình Chivas

  Bình Chivas Biker cấp 1

  Vision, Lead và SH Mode là những chiếc xe của hãng Honda bây giờ mặc định từ nhà sản xuất chỉnh cos thì ngang tầm mắt, pha thì chiếu thẳng vào mặt , rồi bây giờ thêm cái vụ bỏ công tắc đèn cộng thêm mấy đứa chạy xe ngu thì còn bị bắt về dài ,chưa kể còn bị cho cái ghế vào mặt ! ( lolotica and Vo Antonio bay vào táp nè hihi...)