1. Biker chuyên nghiệp

  Cyclone RA9 Concept Motorcycle lộ diện với thiết kế ngầu không tưởng

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 29 Tháng chín 2021.

  Cyclone là một thương hiệu cao cấp của nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc Zongshen từng giới thiệu Cyclone RA9 Concept tại sự kiện triển lãm xe mô tô diễn ra ở Trung Quốc vào tuần trước. Điều thú vị là mẫu xe này có liên kết với nhà sản xuất Aprilia ở Ý.

  Cyclone RA9 Concept Motorcycle lo dien voi thiet ke ngau khong tuong
  Cyclone RA9 Concept Motorcycle lộ diện với thiết kế ngầu không tưởng.

  Cyclone RA9 Concept Motorcycle lo dien voi thiet ke ngau khong tuong - 2
  Theo tìm hiểu, Zongshen có mối quan hệ tốt với thương hiệu Piaggio đến từ Ý. Hãng xe Trung Quốc đã được cấp quyền sản xuất và phân phối dòng xe cỡ nhỏ 125-250cc của Aprilia tại Trung Quốc như một phần trong quá trình phát triển RA9 nhằm gắn kết mối quan hệ giữa hai công ty.

  Cyclone RA9 là một mẫu xe ý tưởng dựa trên thiết kế Street Roadster táo bạo, có liên kết trực tiếp đến hai mẫu xe Aprilia hiện đã ngừng sản xuất. Nó áp dụng cấu trúc và bộ động cơ từ Aprilia Shiver Dorsoduro, sử dụng kết cấu khung thép hình ống hai phần ở phía trước và hợp kim đúc ở phía sau. Gắp sau cũng đã được điều chỉnh thành gắp đơn Pro-Arm.

  Cyclone RA9 Concept Motorcycle lo dien voi thiet ke ngau khong tuong - 3

  Về sức mạnh, rõ ràng ngoại hình dựa trên nguyên mẫu Aprilia Shiver Dorsoduro, nhưng có sự chênh lệch về công suất. Cụ thể ShiverDorsoduro sẽ được trang bị động cơ 750cc và mở rộng lên 896cc trên Shiver 900Dorsoduro 900, lên đến 1.197cc trên Shiver 1200Dorsoduro 1200 hàng đầu vào năm 2011. Riêng đối với RA9, động cơ chỉ có dung tích 987cc. Nhiều khả năng nhằm đáp ứng tiêu chuẩn EURO5.

  Cyclone RA9 Concept Motorcycle lo dien voi thiet ke ngau khong tuong - 4

  Vẫn chưa có nhiều thông tin về RA9, nhưng tài liệu tiết lộ có khả năng sản sinh 112 mã lực tại 9.500 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 97 Nm tại 7.500 vòng / phút, trọng lượng đạt 215 kg. Được biết đây thường là thông tin mà hầu hết các nhà sản xuất sẽ tiết lộ trước khi sản xuất thương mại.
  Nguồn: cycleworld
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng chín 2021