1. Biker chuyên nghiệp

  Curtiss Warhawk- chiếc xe kỷ niệm khép lại chương cuối cho động cơ đốt trong

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 12 Tháng ba 2018.

  Sau khi đổi tên thương hiệu từ Confederate Motors sang Curtiss Motorcycle Company - lấy tên của phi công người Mỹ Glenn P. Curtiss, người có công với việc phát minh ra chiếc V-twin - Alabama. Hãng xe tại Mỹ đã cho ra đời một cống phẩm mang tên Curtiss Warhawk. Được sản xuất trong một số lượng hạn chế sản xuất của chỉ có 35 đơn vị, giá cho mô hình này bắt đầu từ 105.000 USD (2 tỷ đồng).

  Curtiss Warhawk chiec xe ky niem khep lai chuong cuoi cho dong co dot trong
  Curtiss Warhawk- chiếc xe kỷ niệm khép lại chương cuối cho động cơ đốt trong.

  Curtiss Warhawk chiec xe ky niem khep lai chuong cuoi cho dong co dot trong - 2
  Được đặt tên theo phi cơ chiến đấu vào Thế chiến 2 được điều hành bởi phi đội Hổ bay (Flying Tigers) nổi tiếng tại Trung Quốc, Warhawk mang một động cơ V-twin với dung tích 2.163 cc với hai van mỗi xi lanh, tạo ra 150 mã lực bánh sau ở tốc độ 5.100 rpm và 217 Nm mô-men xoắn ở 2.000 vòng / phút. Ba trục cam vận hành các van trên không, với nhiên liệu được đưa vào động cơ bằng EFI.

  Curtiss Warhawk chiec xe ky niem khep lai chuong cuoi cho dong co dot trong - 3
  Sử dụng hộp số 5 bánh tốc độ Curtiss xếp chồng lên nhau với bánh răng Andrews, được điều khiển bởi một ổ bánh răng chính và dây chuyền cuối cùng. Trọng lượng 258,5 kg với khung xe được kết cấu hoàn toàn bằng nhôm 6061-T6, Warhawk có tốc độ tối đa 265 km / giờ.

  Curtiss Warhawk chiec xe ky niem khep lai chuong cuoi cho dong co dot trong - 4
  Sử dụng cặp mâm chất liệu bằng sợi carbon BST 18 inch có lốp 160 và 180, phía trước và sau tương ứng, Warhawk sử dụng một khung hình chữ nhật với hai thanh ngang song song Racetech monoshock ở phía trước và cantetech monoshock ở phía sau. Phanh bằng của Beringer, với hai đĩa phanh trống bằng thép không gỉ 230 mm ở bánh trước, và một đĩa bằng thép không rỉ 240 mm ở mặt sau.
  Nhiên liệu cho chiếc Warhawk được vận chuyển trong một cái thùng xuyên qua dưới ghế, chứa 16,25 lít. Giám đốc điều hành của Curtiss, Matt Chambers, cho biết: "Chúng tôi đã trải qua 27 năm làm việc để tối ưu và hoàn thiện sáng chế V-Twin của Glenn Curtiss," mọi thứ chúng ta biết đều được tích hợp trong máy này. "

  Curtiss Warhawk chiec xe ky niem khep lai chuong cuoi cho dong co dot trong - 5
  Chiếc Curtiss Warhawk năm 2018 sẽ là chiếc xe gắn máy cuối cùng được xây dựng bởi công ty, điều khiển bằng động cơ đốt trong, khi nó chuyển sang sử dụng động cơ điện trong tương lai. Chambers nói: "Chiếc V-Twin của Mỹ chắc chắn là hệ thống động cơ mang tính biểu tượng và tôn kính nhất trong lịch sử xe máy. "Khi chúng ta chuẩn bị để dẫn đầu một thời kỳ vàng son của dòng xe máy điện khí hóa, Curtiss Warhawk đại diện cho chương cuối cùng và tốt nhất trong lịch sử V-Twin của Hoa Kỳ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng hai 2018
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp