1. Biker chuyên nghiệp

  Cuộc thi hướng dẫn viên lái xe an toàn Quốc tế 2017 tại Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười 2017.

  Diễn ra trong hai ngày 19 và 20 tháng 10 năm 2017, Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn Quốc tế lần thứ 18 đã khép lại với chiến thắng vinh quang đầy tự hào cho đoàn Honda Việt Nam sau 5 kỳ tham gia đại hội.

  Cuoc thi huong dan vien lai xe an toan Quoc te 2017 tai Nhat Ban

  Được Tập đoàn Honda Motors tổ chức từ năm 1997, “Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn”đã trở nên quen thuộc không chỉ với các Hướng dẫn viên (HDV) của Honda các nước mà còn đón nhận sự quan tâm của khán giả khắp các nước trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng cho các Hướng dẫn viênLái xe an toàn (LXAT) của Honda trên toàn cầu, từ đó tiêu chuẩn hóanăng lực và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo LXAT tại mỗi quốc gia.

  Cuoc thi huong dan vien lai xe an toan Quoc te 2017 tai Nhat Ban - 2
  Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn lần thứ 18 được tổ chức tại Trung tâm đào tạo LXAT Suzuka Nhật Bản với sự tham gia của 10 nước gồm Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippine, Australia, Indonesia,Thổ nhĩ Kỳ, Đài Loan, Việt Nam và chủ nhà Nhật Bảncùng tranh tài ở3nội dung thi trên sân cho cả ô tô và 3 hạng xe phân khối lớn 750cc, 400cc và 125cc. Đoàn Honda Việt nam (HVN) năm nay tham dựvới 2HDV tham gia thi kỹ năng LXAT ô tô,3HDV tham gia thi từng hạng xe mô tô MSX125cc, CB400cc và NC750cc.

  Cuoc thi huong dan vien lai xe an toan Quoc te 2017 tai Nhat Ban - 3
  Đối với các hạng xe mô tô, ở nội dung thi Phanh khẩn cấp, thí sinh thực hiện thao tác phanh nhanh, chính xác ở tốc độ60 km/h với 2 hạng xe 400 & 750cc và 50 km/h với hạng xe 125cc với quãng đường phanh ngắn nhất, xe dừng ổn định, an toàn, không khóa bánh và tư thế lái xe đúng. Trong khi đó, bài thi cua vòng hình tổng hợp, áp dụng cho 3 hạng xe máy và ô tô đòi hỏi khả năng cảm nhận không gian xe, hướng nhìn và tầm quan sát để có thao tác đánh lái nhanh, chính xác qua các góc cua hẹp, đường zic zắc, đường chữ Svới tốc độ cao. Trong bài thi thăng bằng cho xe mô tô,là điều khiển xe trên ván rộng 30 cm, cao 5cm và dài 10m với thời gian tiêu chuẩn 90 giây. Đây là nội dung thu hút nhiều sự chú ý và căng thẳng bởi đòi hỏi khả năng giữ thăng bằngtrong thời gian lâu nhất với tư thế lái xe đúng và cũng là bài thi cuối quyết định giải thưởng.

  Cuoc thi huong dan vien lai xe an toan Quoc te 2017 tai Nhat Ban - 4
  Với nội dung thi ô tô, bên cạnh bài thi Cua vòng tổng hợp thì bài thi FIA (Cảm nhận không gian xe) là một nội dung rất khó vì người lái phải tiến lùi theo hình zic zắc với tốc độ cao và điều khiển để ghép xe vào hình hẹp, quay đầu trong hình với thời gian tiêu chuẩn 60 giây. Lái xe trên đường trơn trượt cũng là một nội dung mới trong phần thi ô tô, HDV phải vận dụng những kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao để điều khiển xe một cách êm ái, an toàn và chính xác cua qua các góc cua hẹp trên đường trơn đểvề đích với thời gian ngắn nhất mà không va chạm hoặc mắc lỗi. Đây là nội dung thi mới được thay thế cho nội dung thi Phanh phản xạ trong những Hội thi những năm trước.

  Cuoc thi huong dan vien lai xe an toan Quoc te 2017 tai Nhat Ban - 5
  Tại Hộithi năm nay, với kỹ năng tốt, sự tự tin và quyết tâm cao độ,HDVPhùng Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất hạng xe 400cc với điểm số 2.734 trên tổng số 3.000, khẳng định vị thế số 1 vững vàng của Honda Việt Nam về dòng xe 400cc với 4 năm liên tiếp vô địch. Trong khi đó, với điểm số 2.537/3.000, HDV Nguyễn Văn Thành đã giành giải Nhì với hạng xe 750cc.Với lần đầu tham dự ởcuộc thi tầm cỡ thế giới, HDV Trần Chung Hiếu đã kém may mắn hơnvới hạng xe MSX 125ccnhưng anh lại đạt kết quả cao nhất trong phần thi thăng bằng với số điểm tuyệt đối 1.000 điểm.Đây là kết quả hoàn toàn đáng khích lệvới một HDV trẻ và đầy triển vọng. Ở hạng xe Ô tô, HDV Phạm Minh Đức với chỉ 1 năm kinh nghiệm và lần đầu tham dự Hội thi đã thể hiện rõ khả năng khi về nhất ở nội dung trên đường trơn trượt với 1.000 điểm tối đa. Cùng hạng,HDV Lê Hồng Quân đã cố gắng nỗ lực hết mình để đem về vị trí thứ 6 trên 34 cho đoàn Việt Nam.

  Cuoc thi huong dan vien lai xe an toan Quoc te 2017 tai Nhat Ban - 6
  Honda Việt Nam giành vị trí thứ hai toàn đoàn

  Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chương trình để phổ biến kiến thức an toàn cũng như đào tạo kỹ năng LXAT cho khách hàng và người dân cả nước, HVN còn tập trung vào đào tạo sát hạch cấp bằng lái xe mô tô hạng A1, A2, lái xe ô tô hạng B1, B2, đào tạo nâng cao tay lái tại Trung tâm Đào tạo LXAT mới tại Vĩnh Phúc. Việc đưa vào vận hành trung tâm mô hình quốc tế đầu tiên và hiện đại hàng đầu tại Việt Nam cùng với nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo sẽ góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông văn minh an toàn cho người dân giúp giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như tình trạng ách tắc giao thông hiện nay.


  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký