1. Biker cấp 3

  Cuộc đua cực kì khốc liệt giữa các ... xe máy cày

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười một 2014.

  Xe máy cày là công cụ dùng để cày bừa ngoài đồng ruộng thị tại đây những công cụ này lại trở thành chiếc xe đua vô cùng mạnh mẽ làm cho cuộc đua trở nên khốc liệt hơn và trở thành một trò chơi thể thao cảm giác mạnh cho nhà nông.

  Cuoc dua cuc ki khoc liet giua cac xe may cay
  Phụ nữ cũng tham gia rất "máu" - Ảnh chụp từ clip YouTube

  Giải vô địch máy cày thế giới được tổ chức hàng năm trong suốt lễ hội Đậu Hà Lan vỏ tía ở Emerson (tiểu bang Arkansas, Mỹ). Ở đó, các tay đua nhà vườn giỏi nhất tề tựu để tranh tài giành giải thưởng 500 USD. Mỗi tay đua được dành riêng một làn xe dài hơn 60m, trọng tài đứng ngay vạch về đích, mắt luôn nhìn đồng hồ bấm giờ. Tay đua này thi xong rồi mới đến người khác.


  Khi cờ xuất phát được phất lên, các tay đua ào lên, bụi đất ngất trời. Người cầm lái sẽ chạy theo phía sau chiếc máy cày hầm hố và dũng mãnh. Người cán đích sớm nhất sẽ giành giải thưởng 500 USD.

  Cuoc dua cuc ki khoc liet giua cac xe may cay - 2
  Cuoc dua cuc ki khoc liet giua cac xe may cay - 3

  Một tay đua gặp trục trặc với động cơ - Ảnh chụp từ clip YouTube
  Máy cày thường được dùng xới đất trên nông trại để chuẩn bị cho khâu gieo hạt. Và người làm vườn sẽ đứng ngay phí sau máy để điều khiển. Tuy nhiên, khi họ đến với cuộc thi, phương tiện cày xới đất này sẽ được cải biến lại cho động cơ uy lực hơn.

  Giải vô địch máy cày thế giới lần đầu tiên tổ chức vào năm 1990. Để cuộc thi đi vào quy củ và an toàn hơn, Liên đoàn đua máy cày thế giới đã được thành lập.


  Họ đã đưa ra luật mới cho các cuộc đua máy cày. Theo đó, các tay đua sẽ phải chạy bộ trên đất và luôn đặt tay trên thanh điều khiển máy cày. Và tất cả các tay đua phải mang giày, bị cấm cưỡi lên máy cày, và phải kiểm soát đầy đủ máy móc khi cán qua vạch về đích.

  Nguồn: ihay.thanhnien.com.vn
  2banh
  2banh.vn