1. Biker cấp 1

  Cuộc chiến giữa honda và yamaha??

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 16 Tháng sáu 2015.

  Honda và yamaha nên mua loại xe nào

  Honda và yamaha 2 thương hiệu xe lớn tại việt nam và trên thế giới với 2 dòng xe này thì luôn luôn tồn tại những cuộc chiến thầm lặng không bao giờ có hồi kết thúc dưới đây là sự so sánh giữa 2 dòng xe này một phần nào cũng sẽ giúp những ai đang có nhu cầu mua xe máy có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

  Cuoc chien giua honda va yamaha

  Cuộc đối đầu giữa honda và yamaha
  Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem xét những ưu nhược điểm cũng những dòng xe này nhé các bạn

  1 - Mẫu mã: Từ trước tới nay, mẫu mã dòng yamaha luôn chiếm thế thượng phong đặc biệt thích hợp với giới trẻ ở kiểu dáng khoẻ khoắn, cá tính, thể thao, màu sắc, tem bắt mắt. Honda thực tế chỉ vài năm lại đây mới tạm gọi là chú tâm tới vấn đề này đặc biệt là dòng xe tay ga.

  2 - Đồ nhựa: Có thể nói đồ nhưạ (vỏ) của yammaha khá dầy, chắc chắn và hơn nhiều so với honda nên đi thời gian dù lâu, dài, máy cũ nhưng ít có cảm giác vỏ kêu ọp ẹp như của honda.

  3 - Máy móc: Nói chung máy của yamaha và honda giờ đây độ bền là như nhau chưa nói là yamaha nhỉnh hơn chút ít. Tuy nhiên khi đi xe yamaha luôn gây cảm giác là máy ồn, nóng. Đi quãng đường ngắn thì êm nhưng khoảng trên 20km nghe máy cứ rào rào, ồ ồ. Máy của honda êm, mát hơn ở các dòng tương ứng. Chính vì máy nóng hơn nên khi dùng tôi cũng phải chú ý nhiều hơn tới chu kỳ thay dầu. Tóm lại là máy của honda đi êm hơn, mát hơn.

  4 - Phụ tùng: Phụ tùng yamaha nói chung là quá đắt, đắt tới mức bạn có thấy đắt thì cũng vẫn phải mua vì hàng bán ngoài dịch vị không phong phú, nhiều như hàng honda, khi bạn hỏng 1 chi tiết nhỏ nào đó đi thay đồ của yamaha chỉ có ra trung tâm bảo hành (ở ngoài rất ít), còn của honđa vẫn có thể mua được dễ dàng ở hiệu sửa xe.

  5 - Tiêu tốn nhiên liệu: Dòng yamaha luôn thua honda về mức độ tiết kiệm nhiên liệu kể cả dòng xe số hay dòng tay ga, xe phân khối bé hay lớn.

  6 - Dịch vụ: Dịch vụ bảo dưỡng xe máy của yamaha có lẽ tốt hơn honda một chút, bảo hành chăm sóc khách hàng cẩn thận hơn, chuyên nghiệp hơn.

  7 - Hoạt động: Với cùng công suất xe yamaha cho cảm giác mạnh hơn, bốc hơn, nhưng tiêu tốn nhiên liệu hơn. nhưng túm lại nếu đi trong thành phố thì phân khối lớn chả giải quyết được nhiều lắm, bốc lắm tổ tốn xăng. Nếu bạn muốn nhẹ nhành thì đi xe số, muốn thoải mái thì đi xe ga. nhưng ở nước ngoài tôi thấy người ta chỉ đi mỗi xe tay ga trong thành phố thôi. đi xa thì mới dùng loại xe côn.

  8 - Giá tiền: Giờ thì tiền nào vải nấy, có muốn đắt cũng chẳng đắt được, muốn mua rẻ thì ra trung tâm lớn, nói chung là giá không thành vấn đề lớn nữa

  9 - Nên mua gì: Nếu bạn thích mạnh mẽ, phóng khoáng, nam tính thì yamaha Nouvo, nhẹ hơn 1 chút thì Airblade Thái. Nouvo đi ồn lắm đấy. Airblade Thái đi nghe máy êm ái, bốc cũng chẳng kém mấy lại thêm bộ điều chỉnh nhiên liệu điện tử công nghệ mới nên cực tiết kiệm nhiên liệu. Nouvo góc cạnh hơn, Airblade nhìn cũng nam tính lắm.

  Theo tất cả các yếu tố trên thì phần thắng vẫn sẽ thuộc về dòng xe honda.
  nguồn:sua xe may
  2banh
  2banh.vn
 2. metal67

  metal67 Biker mới

  nói về độ bền bản thân mình cảm thấy Ya không bằng thằng Honda, máy Honda là cực kỳ lỳ lợm.