1. Biker tích cực

  Cùng nhau tìm hiểu xem: cảnh sát giao thông có những quyền gì nhé...!

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng một 2016.

  Sống trong một xã hội văn minh và hiện đại thì không có cách nào tốt hơn là tự mình trang bị cho mình những kiến thức về luật pháp. Hiện nay có rất nhiều, rất nhiều nguồn thông tin chính thống lẫn không chính thống về các quyền của Cảnh sát giao thông (CSGT). Hôm nay chúng ta cùng nhau đọc qua bài báo này để biết nhé.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-l...medium=box_recommend&utm_campaign=boxtracking
  Cung nhau tim hieu xem canh sat giao thong co nhung quyen gi nhe
  Ngày 15/2, Thông tư 01/2016 Quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông có hiệu lực, thay thế Thông tư 65 ban hành ngày 30/10/2012.

  Theo đó, cảnh sát giao thông có quyền sau:

  - Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát...

  - Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, an ninh, trật tự an toàn xã hội và các vi phạm hành chính...

  - Được áp dụng các biện pháp ngăn chặn và đảm bảo cho việc xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật; tạm giữ giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và giấy tờ khác có liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện hoặc những người trên phương tiện khi có hành vi vi phạm pháp luật...

  - Được yêu cầu cơ quan, đơn vị, cá nhân phối hợp giải quyết tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông hoặc các trường hợp khác gây mất trật tự an toàn giao thông.

  - Được sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ theo quy định của pháp luật.

  - Được trưng dụng các loại phương tiện giao thông, phương tiện thông tin liên lạc; các phương tiện, thiết bị kỹ thuật khác của cơ quan, tổ chức, cá nhân và người điều khiển; sử dụng các phương tiện, thiết bị đó theo quy định của pháp luật.

  - Tạm thời đình chỉ người và phương tiện đi lại ở một số đoạn đường nhất định, phân lại luồng, phân lại tuyến và nơi tạm dừng phương tiện, đỗ phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông hoặc có yêu cầu cần thiết khác về đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

  Để biết thêm thông tin về Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được dừng phương tiện trong các trường hợp nào? mời các bác xem trên báo VNExpress:
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-l...medium=box_recommend&utm_campaign=boxtracking
  2banh
  2banh.vn