1. Biker cấp 2

  Cùng nhau làm đẹp Omega (phần 1)

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười hai 2013.

  Không để lại gì ngoài những dấu chân, không lấy đi gì ngoài những tấm ảnh, không giết thứ gì ngoài thời gian là 3 câu nói khi đến đèo Omega bạn thường nghe thấy.

  Omega với tôi luôn là những khoảnh khắc đẹp!

  Đó là những buổi tối "gạt sương, băng đèo" cắm trại để sáng hôm sau đón bình minh. Đó là những tấm ảnh vừa ý về một biển mây Omega quyến rũ, đảo Yến, thành phố Nha Trang trong sắc vàng rực của buổi bình minh.

  Đó là những tháng ngày có thể chạy mấy trăm cây số chỉ vì một cú điện thoại: một ông chạy từ Đồng Nai, một ông chạy từ Nha Trang, hẹn gặp nhau trên Omega, để sau đó là mười ngày lên rừng xuống biển miền trung, một hành trình để đời, và mãi còn lưu luyến tới tận bây giờ.

  Tôi nợ Omega nhiều quá! Và một ngày, tôi và những người bạn quyết định lên Omega nhặt rác.

  Đèo Omega thật đẹp, các chuyến xe qua đây đều dừng lại trên đỉnh đèo để ngắm mây trời, và không quên để lại đây rất nhiều rác, một bãi rác khổng lồ. Trong cơn mưa lất phất và cái lạnh căm căm, 10 con người bắt đầu nhặt rác!

  Cung nhau lam dep Omega phan 1

  Bắt đầu từ bãi đất trống ngay ranh giới hai tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng. Đây là đỉnh cao nhất của đèo Omega, các xe thường xuyên dừng ở đây để chụp hình lưu niệm.

  Cung nhau lam dep Omega phan 1 - 2
  Từng chút, từng chút, khu vực đỉnh đèo đang trở nên sạch hơn!

  Cung nhau lam dep Omega phan 1 - 3
  Công việc vẫn tiếp tục trong làn mưa phùn

  Cung nhau lam dep Omega phan 1 - 4
  "Chiến lợi phẩm" - Dọn dẹp các hố ga, chúng tôi còn nhặt được tiền!

  Cung nhau lam dep Omega phan 1 - 5

  Anh Huy, Kiểm lâm viên công tác tại trạm Hòn Giao nói với chúng tôi rằng định kỳ 3 tháng một lần, tất cả nhân viên các trạm liền kề đều về đây để nhặt rác. Nhưng hôm nay nhặt, ngày mai rác lại chất đầy. Thậm chí các biển cấm xả rác cũng bị đạp đổ. Ngay trên đỉnh đèo chúng tôi có làm 3 câu khẩu hiệu, nhưng chẳng mấy ai quan tâm:

  - Không để lại gì ngoài những dấu chân
  - Không lấy đi gì ngoài những tấm ảnh
  - Không giết thứ gì ngoài thời gian.

  Còn tiếp...
  2banh
  2banh.vn