1. Biker chuyên nghiệp

  Cùm thắng hàng 1.1 không đáng để lấy mạng ra đùa

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng tám 2021.

  Hiện nay mình thấy có rất nhiều anh em chơi xe sử dụng các dòng tay thắng, cùm phanh hàng copy 1.1, đây là sản phẩm nhái lại từ các thương hiệu nổi tiếng nhưng giá thành chỉ bằng 10-15% hàng chính hãng, loại cùm thắng này có thật sự tốt hay không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua
  Cùm thắng hàng 1.1 không đáng để lấy mạng ra đùa

  Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua - 2
  Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua - 3
  Bên trái là cùm zin, bên phải là cùm 1.1​

  Để nói về lý do mà nhiều anh em thường độ các mẫu tay thắng đồ chơi, là do kiểu dáng tay zin theo nhiều người cho là quá xấu không đáp ứng được về tính thẩm mỹ. Tay zin thiếu đi nhiều chức năng như chống gãy và điểm làm anh em thích nhất trên cùm đồ chơi là có thể sử bình dầu rời.

  Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua - 4
  Những cùm thắng đồ chơi đúng là vừa thẩm mỹ, vừa chất lượng và tiện lợi nhưng đó là khi các bạn dùng cùm chính hãng. Còn những ai sử dụng cùm 1.1 không chỉ mất tiền mà còn mất đi sự an toàn cho bản thân mình.

  Hệ thống phanh là bộ phận kiểm soát tốc độ của chiếc xe trong nhiều tình huống khác nhau để đảm bảo an toàn cho chúng ta, chính vì vậy không nên vì yếu tố thẩm mỹ mà giao tính mạng của mình cho những món hàng copy chất lượng kém không rõ nguồn gốc và xuất xứ.

  Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua - 5
  Những cùm thắng 1.1 khi vừa tháo hộp nó rất đẹp, không thua gì hàng chính hãng mà giá thành chỉ bằng 10-15% hàng xịn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng những mẫu cùm này sẽ gặp những tình trạng như sau:
  • Phần tay thắng sẽ bị xệ xuống các chi tiết ốc lỏng lẻo nhìn còn tệ hơn tay thắng zin
  • Chất liệu nhôm không tốt nên từ từ những chi tiết màu xám sẽ bị đen đi
  • Phần nhôm khúc gãy tay thắng không bao giờ 'mịn màng' được như zin sẽ làm chúng ta đau tay
  Để đem lại giá thành chỉ bằng 10-15% hàng xịn, những người sản xuất đã sử dụng các chất liệu phốt bên trong bằng hàng kém chất lượng, xài thời gian lâu sẽ sinh ra các tình trạng như bể phốt, xì dầu và các đường phốt lỗ ốc gió không còn kín nữa thường xuyên bị mất hơi. Những vấn đề này mà xảy ra sẽ dẫn tới xe của bạn bị mất phanh hoàn toàn rất nguy hiểm.

  Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua - 6

  Điển hình như bức ảnh ở trên mẫu tay thắng 1.1 này dù hiện trạng bên ngoài còn rất mới, phải nói là không trầy gì hết luôn, nhưng các bạn để ý phần tay thắng đi bốp vào bị dính luôn chứ nó không tự thả ra khi chúng ta buông tay.

  Các bạn tưởng tượng đang chạy tầm 100Km/h mình chỉ muốn rà thắng nhẹ để đến đèn đỏ thì bóp cái nó dính luôn đứng bánh liền luôn thì hậu quả sẽ ra sao?

  Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua - 7Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua - 8

  Còn nếu như các bạn hỏi mình có khoảng 700 đến 1,4 triệu thì nên mua tay thắng nào chất lượng, đảm bảo an toàn, không hư vặt, độ bền cao mình sẽ tự tin giới thiệu đến các bạn 2 dòng chính hãng của Racingboy mặc dù kiểu dáng nó không đẹp như các mẫu 1.1 trong hình nhưng chất lượng tốt hơn và được nhiều tay đua áp dụng trên xe mình.

  Mẫu màu đen là RCB S2 dòng này tầm 700 đến 750 ngàn thôi vì nó thiếu chức năng chống gãy. Còn mẫu màu bạc là RCB S1, dòng này tầm 1,3 triệu đồng có đầy đủ các chức năng trên một cùm thắng cao cấp.

  Cum thang hang 11 khong dang de lay mang ra dua - 9
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng tám 2021