1. Biker chuyên nghiệp

  Cùm thắng Galespeed sử dụng cho các dòng xe nhỏ: cách gắn và cảm nhận

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng tư 2019.

  Hôm nay mình sẽ đánh giá về những gì mà bản thân mình cảm nhận được sau 5 tháng sử dụng bộ cùm phanh dầu Galespeed. Galespeed đây là một thương hiệu đến từ Nhật Bản và cũng là thương hiệu "con" của thương hiệu đồ chơi nổi tiếng thế giới Active, được nhiều anh em chơi xe ưa chuộng với nhiều sản phẩm cùm ga, ngắt dầu được gia công vô cùng tinh tế.

  Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan
  Cùm thắng Galespeed cho các dòng xe: cách gắn và cảm nhận​

  Sở hữu mức giá tầm 7 triệu đồng, sản phẩm này rất dễ tìm thấy tại thị trường Việt Nam mà không phải chờ đợi order quá lâu, làm nhiều người chơi mất hứng. Nhìn chung, toàn bộ ngoại hình bên ngoài của cùm thắng Galespeed được làm bằng chất nhiệu nhôm cnc nguyên khối, nếu đem so sánh với Brembo thì ta phải bỏ ra số tiền hơn 13 triệu đồng mới sở hữu được bộ cùm với chất liệu tương tự của thương hiệu Ý, một cái giá chênh lệch mà không phải ai cũng có đủ khả năng. Là một sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản, nên yêu cầu về chất lượng của quốc gia này chắc không cần phải nói tới quá nhiều, bên cạnh đó phần hiệu năng mà nó đem cho người dùng, khiến bản thân mình thật sự bất ngờ.

  Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 2Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 3

  Đi sâu hơn về phần cấu tạo bên ngoài, các bạn sẽ thấy tay thắng được tích hợp các rãnh nhỏ cho gió đi qua rất khí động học, thích hợp để sử dụng cho những xe mô tô PKL khi chạy ở tốc độ cao. Đi kèm cùng núm chỉnh tăng đưa tay thắng để phù hợp hơn cho từng kích thước tay người dùng, thông qua một núm chỉnh CNC hình tròn rất dễ thao tác, đối với các tay chơi đề cao cái đẹp thì Acvite còn sản xuất kèm luôn cả núm chỉnh đồ chơi dành riêng cho bộ cùm phanh này sử dụng với mức giá 350.000 đồng/con. Nếu như khả năng chống gãy của những cùm phanh Brembo hay CRG chỉ có thể gặp lên trên thì ở Galespeed sản phẩm còn cho khả năng chống gãy hai chiều vô cùng tuyệt vời hạn chế tối đa hư hại cho tay thắng khi gặp sự cố.

  Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 4
  Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 5
  Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 6Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 7
  Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 8
  Khen nhiều rồi nha, bây giờ tới những vấn đề gặp phải khi chơi cái cùm Galespeed này nè, cấu tạo của cùm sử dụng công nghệ stop thủy lực lắp trực tiếp vào lỗ dầu nằm bên dưới con ốc rất dài, nên nhìn vào chiếc xe trông khá thô và không có cảm tình một tí nào, nên mình đã tháo và sử dụng ốc Gr5 chấp nhận mất đèn stop khi bóp thắng. Tuy nhiên anh em chơi xe có thể order từ Nhật Bản phần stop rời với giá hơn 600.000 đồng, gọn gàng hơn, đẹp hơn => 'Galespeed thật biết cách hút tiền người dùng'. Chưa hết đâu, cấu tạo của bộ cùm phanh dầu Galespeed này chỉ sử dụng đúng một con ốc để bắt vào ghi đông, nên hoàn toàn không thể chế bất kì chân kính rời nào vào được cả, mà cái chân kính hàng linh kiện của bộ cùm này có giá hơn 900.000 đồng nhưng phải order về mới có.

  Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 9

  Cách lắp ráp và canh dầu vô cùng dễ, nhờ vào cấu tạo ốc gió được trang bị trên cùm cho khả năng canh dầu nhanh hơn rất nhiều, có thể ráp được cho tất cả các dòng xe, bản thân mình đang sử dụng Sonic 150r nên việc tháo ráp đơn giản như một món đồ zin bình thường, còn bạn mình cũng lên tay thắng Galespeed cho con Exciter 150 nên phải khoét mủ rất nhiều vì bộ cùm có kích thước khá to gây cạ cấn dàn áo.

  Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 10Cum thang Galespeed su dung cho cac dong xe nho cach gan va cam nhan - 11
  Nói chung lại là sau 5 tháng sử dụng bộ cùm tay thắng này, nó đem lại cho mình một cái nhìn khác hơn về phụ tùng của Nhật Bản, rất bền đẹp và lực phanh êm ái ổn định không bao giờ phát sinh lỗi, những họa tiết và màu sắc cùm chỉ có cũ theo thời gian chứ không hề bị bay màu, các chi tiết phốt cao su vẫn nguyên vẹn dù bị tác động của thời tiết, vì đây là chiếc xe mình vừa chơi cũng là phương tiện đi lại hằng ngày không phải độ rồi bỏ trong nhà đâu nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tư 2019