1. Biker chuyên nghiệp

  Cùm Domino dây ga trên sẽ phù hợp với dòng xe nào ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 10 Tháng bảy 2021.

  Bài viết này mình dựa theo kinh nghiệm của cá nhân nên nếu có thiếu sót gì mong mọi người bình luận bên dưới góp ý thêm cho mình nhé. Nội dung hôm nay chúng ta sẽ nói về dòng cùm Domino dây ga nằm trên sẽ phù hợp với những dòng xe nào.

  Cum Domino day ga tren se phu hop voi dong xe nao
  Cùm Domino dây ga trên sẽ phù hợp với dòng xe nào?

  Cum Domino day ga tren se phu hop voi dong xe nao - 2
  Cum Domino day ga tren se phu hop voi dong xe nao - 3
  Cum Domino day ga tren se phu hop voi dong xe nao - 4
  Mẫu cùm Domino dây ga trên của chúng ta sẽ có hai phiên bản, loại 1 dây ga và 2 dây ga. Cấu tạo của mẫu cùm này là phần dây ga sẽ đi vòng từ bên trên rồi mới đưa vào bên trong xe của các bạn. Chính vì kiểu đi dây như thế này mà mình cảm thấy nó sẽ phù hợp với những dòng xe ghi đông trần nhiều hơn.

  Cum Domino day ga tren se phu hop voi dong xe nao - 5
  Ghi đông trần không bị giới hạn bởi phần dàn áo phía trên của ghi đông nên chúng ta có thể thoải mái tháo ráp các thứ như tay thắng công tắc hay cùm ga. Việc xe ghi đông trần sử dụng cùm Domino dây ga trên cũng phần nào đó làm cho xe gọn gàng hơn không phải lộ ra sợi dây ga nằm bên dưới, ta chỉ cần luồn dây ga đi theo ống dầu rồi đi thẳng vào đúng vị trí của nó là được.

  Cum Domino day ga tren se phu hop voi dong xe nao - 6
  Đây mình lấy điển hình là chiếc Ex150 này cho các bạn xem, có thể đối với nhiều người nhìn sẽ đẹp, nhưng nhìn từ quan điểm cá nhân mình đối với các dòng xe 'đầu bít' nên sử dụng cùm Domino 2 dây ga dưới sẽ gọn gàng hơn, ta cũng có thể xoay ngang cùm để đi hai dây ga nằm ngang nó sẽ đi theo đường tay thắng xuống dưới động cơ.

  Còn khi chúng ta sử dụng cùm dây ga trên thế này, đầu xe đang gọn đẹp thì lại xuất hiện đâu ra sợi dây ga còn phải đục một lỗ luồn dây ga đi xuống dưới, cái lỗ ấy nếu ta xử lý không khéo có thể làm xấu xe hoặc sẽ là nơi dẫn nước khi rửa xe, trời mưa vào nên trong chóa đèn, dây điện và đồng hồ về lâu dài có thể gây hư hỏng các chi tiết điện này.

  Cum Domino day ga tren se phu hop voi dong xe nao - 7
  Qua những cảm nhận trên và góc nhìn cá nhân của bản thân thì mình thấy rằng cùm Domino dây ga trên chỉ thích hợp cho các dòng xe ghi đông trần hơn là sử dụng các cho các dòng xe 'đầu bít' phổ thông
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2021