1. Biker chuyên nghiệp

  Cùm côn Galespeed cho các dòng xe côn tay: cách gắn và cảm nhận

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng tư 2019.

  Vâng lại là mình đây, lần quay trở lại này mình sẽ nói cho các bạn nghe cảm nhận của bản thân sau 5 tháng sử dụng cùm tay côn Galespeed có giá bán hơn 6,5 triệu đồng với những ưu và nhược điểm là gì nhé. Galespeed tuy đã có tên tuổi trên thế giới, nhưng tại thị trường xebiz Việt Nam thì cái tên này còn khá lạ lẫm, tuy nhiên thời gian gần đây các sản phẩm của thương hiệu này rất được anh em chơi xe quan tâm.

  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan
  Cùm côn Galespeed cho các dòng xe côn tay: cách gắn và cảm nhận
  Tất nhiên với mức giá tầm 6,5 triệu đồng, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn cho riêng mình như cùm côn CRG, Brembo Billet hay các dạng cùm côn dầu tháo xe. Nhưng lựa chọn của bản thân mình vẫn là Galespeed bởi các lý do sau: thứ nhất là sẽ trở thành một cặp tương đồng với bên tay thắng mà mình đã đánh giá trong bài viết trước, thứ hai nó được làm bằng chất liệu nhôm CNC hoàn toàn nên đem lại bộ bóng bẩy và độ bền sản phẩm tốt hơn rất nhiều, và cuối cùng là ngoại hình của nó đơn giản, tinh tế và sang trọng làm cho cá nhân mình rất thích. Sản phẩm được bán hiện nay ở rất nhiều shop phụ tùng đồ chơi, anh em sau khi đọc bài này cảm thấy thích có thể liên hệ mua và trở thành fan của Galespeed như mình nhé.

  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 2
  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 3
  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 4Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 5

  Cấu tạo của cùm côn Galespeed vô cùng ấn tượng với rất nhiều phiên bản cho anh em chơi xe lựa chọn, từ cùm vàng đồng, đen chữ trắng và đen chữ đỏ, giá thành của từng bản màu chỉ chênh lệnh nhau tầm vài trăm ngàn là cùng. Giống như bên tay thắng, bộ cùm có thêm chế độ chống gãy khả năng tăng đưa tay côn rất linh hoạt, một điểm cộng mà mình cực kì thích ở Galespeed là khả năng tăng côn bằng tay thông qua một núm chỉnh ở phần đầu tay thắng, rất đơn giản, nhẹ nhàng mà không cần phải dùng cờ lê rồi ngồi xuống dưới lốc máy canh như các cùm zin nữa. Cùm côn có cấu tạo rất đặc biệt đem lại khả năng cắt côn nhẹ nhàng êm ái hơn khắc phục trên 80% tình trạng côn nặng của những dòng xe PKL, còn đối với chiếc Sonic 150r mà mình đang sử dụng bản thân nó đã nhẹ sẵn rồi nên ở đoạn này mình không cảm nhận được quá nhiều.

  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 6
  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 7

  Nhược điểm của một cùm côn Galespeed có nhiều phiên bản không có lỗ bắt chân kính hậu, ta phải order thêm từ bên Nhật Bản với giá thành hơn 1 triệu đồng và phải mất ít nhất 1 tuần mới về tới, một điểm trừ khác làm mình rất ghét ở cùm này là bộ bóp côn đề máy được thiết kế quá thô nằm lồi ra phía bên ngoài, rất mất thẩm mỹ khi nhìn trực tiếp vào ghi đông bên trái.

  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 8
  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 9

  Mình cũng đã kham khảo qua vài cao nhân đang sở hữu cùm côn Galespeed trên những mẫu xe như Winner và Exciter, cảm nhận chung của họ là rất tuyệt, nhẹ nhàng, êm ái, với những đường cong trên đoạn tay côn được xử lí rất tinh tế, không gây cảm giác đau khi sử dụng, ngay cả khi đi trong quảng đường dài kẹt xe phải bóp côn thường xuyên. Cấu tạo tay cũng không quá lớn, nên phần nhựa trên Exciter 150 phải khoét một tí để không cạ cấn và vẫn đễ lộ được tên thương hiệu, còn với Winner mặc dù không cần khoét cắt bất cứ chi tiết nào, nhưng phần cùm hầu như nằm hết vào bên trong, chỉ lộ ra bên ngoài đúng được núm chỉnh và phần tay. Vị trí núm tăng côn cũng được nằm âm bên trong dàn áo hoàn toàn không thể tăng chỉnh được như những mẫu xe ghi đông trần.

  Cum con Galespeed cho cac dong xe con tay cach gan va cam nhan - 10

  Càm nhận của cá nhân mình sau 5 tháng sử dụng là rất xứng đáng với số tiền mình đã bỏ ra, hơn 5 tháng sử dụng cho nhu cầu di lại hằng ngày nhưng phần nước sơn vẫn còn khá bóng chỉ bị trầy nhẹ phần đầu tay côn vì gửi xe hay va chạm vào tường. Trên thân tay thắng bắt đầu xuất hiện các vết ố nhỏ, mình dùng nước hay xăng tẩy vẫn chưa khắc khục được.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng tư 2019