1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Cực phẩm Dream độ sở hữu vẻ đẹp phá cách và đầy mới lạ!

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 12 Tháng hai 2022.

  Bộ ảnh Dream độ dưới đây được mình sưu tầm từ anh Gia Khang và anh ấy cũng là chủ nhân của chiếc xế nổ trong bộ ảnh. Anh Gia Khang đã trực tiếp 'thổi hồn' vào chiếc Dream độ này bằng việc đem đến cho xế cưng một vẻ đẹp phá cách và táo bạo, chắc chắn sẽ làm cho tất cả anh em trên diễn đàn 2Banh.vn ấn tượng một cách mạnh mẽ!

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la
  Cực phẩm Dream độ sở hữu vẻ đẹp phá cách và đầy mới lạ!

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 2

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 3
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 4

  Nếu may mắn bắt gặp được chiếc Dream độ của anh Gia Khang ngoài đường phố, chắc chắn anh em sẽ bị cuốn hút mạnh mẽ bởi bộ áo ốp Carbon bóng bẫy và hào nhoáng của chiếc xe. Với vân Carbon vụn sang trọng được thực hiện bởi anh Trực Nguyễn. Một loại vân yêu cầu người thực hiện phải thật sự tỉ mỉ và khéo để hoàn thiện tác phẩm của mình một cách chỉnh chu và hoàn mỹ nhất.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 5
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 6
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 7
  Trên nền dàn áo Carbon, anh Khang đã cố tình phối thêm những chi tiết tem gân guốc để tăng độ đặc sắc cho tổng thể tác phẩm Dream độ. Chưa dừng lại ở đó, một số nơi trên bộ tem còn xuất hiện tên của con gái và con trai anh Gia Khang thể hiện anh ấy đúng 'chuẩn' một người đàn ông của gia đình.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 8
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 9
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 10
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 11

  Trên những bản độ sở hữu dàn áo Carbon, các tay chơi như anh Gia Khang sẽ thường chọn vật liệu hợp kim Titan để tạo nên những món trang sức sặc sỡ. Và trong trường hợp của chiếc Dream độ này là bộ baga trước sau, 'linh hồ' của phần lớn những chiếc xe Honda Dream và đóng vai trò quan trọng lấp đầy khoảng trống ở lường giữa và dè trước.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 12
  Nhân lúc đang kể về vị trí lường giữa của chiếc Dream độ thì sẵn đây mình cũng sẽ giới thiệu cây trợ lực sườn Ohlins đen 120mm, yếu tố đem đến sự ổn định và chắc chắn cho dàn tay lái khi chạy nhanh. Khi anh Khang tháo bỏ dàn áo thì cây trợ lực này và bộ pát sắc sảo của nó đã có thể lộ hết ra được độ sắc sảo.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 13
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 14
  Dàn tay lái của chiếc Dream độ đã được chỉnh sửa và tiến hành cắt gọt để anh Khang có thể gắn được bộ đôi cùm công tắc và cùm đề sắc sảo và thể thao hiện tại. Cùm đề là chi tiết anh em có thể thường thấy trên các mẫu Ducati Scramber, nhưng cùm công tắc thì lại thường thấy trên Ducati Multistrada và riêng với cùm công tắc thì nó sẽ có một dãy đèn Led bắt mắt bao bọc quanh các chi tiết nút nhấn.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 15
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 16
  Đồng điệu cùng những chi tiết tem đỏ rực trên chiếc Dream độ là bộ cùm ga Accossato, cấu tạo từ nhôm nguyên khối CNC và được khoác lên mình một lớp nhuộm bóng bẫy. Nhằm tăng thêm sự đặc biệt cho cùm ga này, anh Khang đã sử dụng các đầu nối dây dầu để kết hợp làm một cặp ống ga hết sức mới lạ.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 17
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 18
  Vì đã nâng cấp từ thắng đùm lên thắng đĩa cho dàn chân trước, nên anh Khang đã quyết định nâng cấp cho xế cưng bộ cùm thắng Brembo Billet Rossi - Mẫu cùm thắng 'đứng đầu' trong gia phả tất cả các mẫu cùm thắng của nhà Brembo, sản xuất dựa trên nguyên mẫu cùm thắng trên chiếc Yamaha M1 mà tay đua Valentino Rossi từng cầm nài.

  Để gắn chiếc cùm thắng Brembo Billet Rossi to lớn này lên chiếc Dream độ hoàn toàn không phải chuyện dễ, bởi vì nó đã 'xâm phạm' một khoảng không gian lớn ở phần xi nhan bên phải và dĩ nhiên vị trí này cũng cần phải tiến hành cắt gọt dàn áo. Để giữ lại chức năng xi nhan, anh Khang đã tiến hành dời bóng đèn vào trong ở cả bên phải và bên trái để trông hài hòa nhất có thể.​

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 19
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 20
  Sự độc đáo của chiếc Dream độ này còn được khẳng định bằng cụm đèn lái có 1 0 2, sở hữu một quả bi cầu siêu sáng bên trong kèm theo dãy Led định vị chạy dọc quanh viền đèn. Vừa tối ưu hóa khả năng chiếu sáng, vừa đem đến sự hiện đại cho vị trí 'mặt tiền' chiếc xe.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 21
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 22
  Dàn chân trước chiếc Dream độ được anh Khang đặc biệt trang bị chú heo thắng Brembo Billet Pinza 2 piston đối xứng, dòng heo đặc biệt sở hữu hai vị trí ốc xả gió vô cùng đặc biệt và hiếm thấy. Dây dầu thì anh ấy sử dụng dây Hel bấm đầu Inox với góc 90 độ không làm che mất vẻ đẹp chú heo, kèm theo ngắt dầu Staubli đỏ đồng điệu về mặt màu sắc với logo Brembo trên thân heo.

  Về đĩa thắng trước, chú heo Brembo Billet Pinza 2 piston hiện được kết hợp cùng với đĩa thắng Sicom. Dòng đĩa thắng này đặc biệt ở chỗ không cố định lòng đĩa và lưỡi đĩa bằng các con tán mà lại cố định bằng khuy bấm vô cùng lạ mắt. Lưỡi đĩa thì cấu tạo từ vật liệu Ceramic Carbon, có khả năng hạ nhiệt cực tốt nên không cần mang trên mình quá nhiều lỗ tản nhiệt như những dòng đĩa thép.​

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 23
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 24
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 25
  Sau khi loại bỏ hoàn toàn dàn chân căm đùm niềng trước đây, anh Khang đã tăng thêm phần đẳng cấp và hào nhoáng cho chiếc Dream độ bằng bộ mâm BST cấu tạo hoàn toàn bằng Carbon. Với chất liệu đặc biệt, dĩ nhiên bộ mâm BST này sẽ đem tới trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các dòng mâm làm bằng kim loại.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 26Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 27
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 28
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 29
  Hệ thống thắng ở dàn chân sau chiếc Dream độ này cũng sở hữu hệ thống thắng đĩa vô cùng chất lượng, với heo Brembo Billet Pinza 2 piston hai ốc gió cùng dây Hel bấm đầu Earl's và ngắt Staubli giống với dàn chân trước. Nhưng đĩa thắng lại là đĩa Braketech, một điểm đối lập đầy thú vị tạo nên sự đặc sắc giữa tổng thể dàn chân.

  Khi đã lên thắng đĩa thì dàn chân sau dĩ nhiên phải cần tới một chiếc pen đạp để quản lý chú heo Brembo Billet Pinza 2 piston. Và pen đạp mà anh Khang lựa chọn chính là pen Brembo Billet Rossi, được đặt một cách vô cùng gọn gàng nhưng vẫn đủ độ nổi bật để thu hút sự chú ý của người xem.
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 30
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 31
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 32
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 33
  Cặp phuộc Nitron R3 mà chiếc Dream độ này đang sở hữu chính là một phiên bản vô cùng đặc biệt, khi mẫu mã của nó được thiết kế bởi Over Racing và lấy tông màu màu nâu sô cô la huyền bí làm tông màu chủ đạo. Sức hấp dẫn của cặp phuộc này còn được tăng lên bộ phận khi được anh Khang gia tăng với bộ HPA hầm hố, đem đến khả năng điều chỉnh nhanh tải trọng một cách dễ dàng.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 34
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 35
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 36
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 37
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 38
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 39

  Tọa lạc ở vị trí động cơ chiếc Dream độ, ngoài những món đồ chơi trang trí có độ phủ sóng rộng rãi như: Nắp đầu bò CNC, giò đạp Takegawa, nắp nhớt Takegawa,... Vẻ đẹp của khối động cơ còn được tôn lên một cách hoàn hảo bởi cặp lốc máy làm bằng nhôm nguyên khối CNC vô cùng chất lượng, rất hiếm thấy trên những phiên bản Dream độ.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 40
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 41
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 42
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 43
  Dựa vào sự xuất hiện của những món phụ tùng hiệu suất cao như: Bình xăng Yoshimura, IC Takegawa, cây pô IT Salaya,... Thì mình chắc chắn rằng hiệu suất chiếc Dream độ của anh Khang đã được gia tăng công suất nào đó với một bài độ bí hiểm.

  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 44
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 45
  Cuc pham Dream do so huu ve dep pha cach va day moi la - 46
  Quay lại với góc ảnh cặp phuộc hàng hiệu của chiếc Dream độ, anh em có thể dễ dàng thấy được nó đang đeo một quả biển số cực khủng. Chưa cần nhìn tới những món đồ chơi trên xe, chỉ cần những phương tiện phía sau thấy được biển số thôi cũng đã đủ hiểu được độ chịu chơi của anh Khang.

  Nguồn : Gia Khang (Hiển Nga)
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng hai 2022