1. Biker cấp 4

  Cử tri TP.HCM đề nghị không thu phí đường bộ xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 1 Tháng bảy 2015.

  Ngày 30.6, Tổ ĐBQH đơn vị 1 (gồm 3 đại biểu: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Trần Du Lịch và ông Hoàng Hữu Phước) tiếp xúc cử tri Q.4 (TP.HCM) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 13 và lắng nghe kiến nghị của cử tri.
  Cu tri TPHCM de nghi khong thu phi duong bo xe may
  Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho biết không đồng thuận với việc thu phí đường bộ đối với xe máy, đồng thời đề nghị không tổ chức thu. Theo cử tri, thu phí đường bộ xe máy chẳng được bao nhiêu tiền mà lại gây thêm nhiều khó khăn, phiền hà đối với người dân. Thay mặt tổ ĐBQH tiếp thu ý kiến cử tri, ông Trần Du Lịch cho biết bản thân ông cũng không đồng tình với việc thu phí đường bộ xe máy. “Người dân đã đóng thuế rồi nên với xe máy thì đáng ra không cần phải thu thêm phí gì nữa cả. Cái gì cũng bắt người dân đóng phí là không được”, ông Lịch nói.
  Cu tri TPHCM de nghi khong thu phi duong bo xe may - 2
  Liên quan đến việc sửa đổi bộ luật Hình sự, bộ luật Tố tụng hình sự, dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 10 vào cuối năm nay, ông Trần Du Lịch cho biết các quy định xử lý về tội tham nhũng được tiếp cận theo hướng không có thời hiệu khởi kiện. Theo đó, cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng sẽ không thể “hạ cánh an toàn” vì dù đã xảy ra hàng chục năm trước cũng bị mang ra xử lý, truy tố.
  Nguồn Báo Thanh niên
  2banh
  2banh.vn
 2. mskhuyen156

  mskhuyen156 Biker cấp 1

  cái này áp dụng từ 1/7 mà mấy bữa nay chưa nghe ai nói đến nhỉ