1. Biker chuyên nghiệp

  Cụ ông chinh phục ' Đèo Cả ' trong hành trình ' xuyên Việt - Phiêu Lưu Ký '

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 25 Tháng chín 2017.

  Câu chuyện cụ ông có chuyến hành trình phượt " xuyên Việt - Phiêu Lưu Ký " được chia sẻ nhiều trên các cộng đồng Phượt . Sau khi đăng tải về câu chuyện của cụ chia sẽ khi chinh phục "Đèo Cả " thì đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi tinh thần với niềm đam mê xê dịch của cụ.

  Cu ong chinh phuc Deo Ca trong hanh trinh xuyen Viet Phieu Luu Ky
  Cụ ông chinh phục " Đèo Cả " trong hành trình " xuyên Việt - Phiêu Lưu Ký "
  Câu chuyện chinh phục " Đèo Cả " của cụ ông có nội dung như sau :
  Tới chân đèo Cả thì trời cũng đã nhập nhoạng tối , dự là sẽ nghỉ qua đêm bên này đèo sáng mai dậy sẽ vượt đèo vì đi bộ suýt soát 40 km mà trời cũng đã tối . Nếu cố gắng chinh phục con đèo dài 12 km này trong đêm nay thì cũng có khả năng được , qua đèo thì mình cũng không sợ bị cướp vì đoan chắc cướp sẽ không rình rập ở chốn không một bóng người này . Ma quỷ thì mình cũng không sợ , chẳng biết ma có hay không nhưng mình thuộc lại cứng vía ,đã từng một mình ngủ giữa bãi tha ma & cả đời cũng chưa từng gặp ma bao giờ. Nhưng ngược lại mình sợ mọi người đang giao thông qua đèo thấy mình lại tưởng ma mới là nguy , Đang đổ đèo đêm thấy một cụ già lụ khụ một mình trên con đèo heo hút tối thui chắc nhiều người sẽ tưởng mình là một trong những oan hồn bỏ mạng trong những vụ tai nạn ở con đèo này giờ hiện lên để hù doạ họ & biết đâu một trong số họ sợ quá lạc tay lái lao xuống vực hay lao thẳng vào mình cũng chưa biết chừng...Mọi tình huống có thể xảy ra nhất là con đèo này nổi tiếng với câu chuyện "" Hồn ma trên đèo Cả "" của MC nổi tiếng Nguyễn Ngọc Ngạn.

  Cu ong chinh phuc Deo Ca trong hanh trinh xuyen Viet Phieu Luu Ky - 2
  Để mắt tìm nhà nghỉ ven đường nhưng chẳng thấy có nhà nào , bụng bảo dạ cứ cố đi đoạn nữa may ra tìm được chỗ nghỉ qua đêm . Từ tấm biển đề "Đèo Cả 12 km " đi chừng 2 cây số thấy một tấm biển chỉ vào khu du lịch sinh thái mừng quýnh định sẽ rẽ vào đấy thuê chỗ nghỉ ,
  Hỏi một thanh niên chủ một quán võng ven đường :
  -" Xin chào , cho chú hỏi khu du lịch có xa đây không và ở đó có phòng thuê trọ không cháu?
  -Người thanh niên nhìn mình dò xét rồi trả lời :"- Từ đây vô cũng khá xa, mà chỉ có quán ăn thôi không có phòng cho thuê .Chú chịu khó đi nhờ xe qua đèo ,chân đèo bển có nhiều nhà nghỉ lắm " .
  Nghe thấy cậu ta tham mưu vậy mình đành nói rõ chân tướng của mình cho cậu ta hiểu mình là người đi bộ xuyên Việt & sẽ quyết không một thước đi xe .Cậu ta hiểu ra rồi chợt nhớ điều gì đó quay sang hỏi mình :-"
  Sao nãy chú không mướn trọ ở ngay chân đèo hay ở đó kín phòng rồi"
  Mình liền nói :"Nãy chú qua chân đèo để ý suốt mà có thấy nhà trọ đâu?".
  Cậu ta liền đáp :" Thế chú nhìn sót rồi ! Nhà đó họ trưng biển sát ngay ven lộ mà!Giờ chú quay ngược lại 2 kilomet ,nhà nằm bên trái đó!"
  Mừng huýnh , mình cám ơn cậu đó rồi bươn bả ngược lại , tới chỗ cậu ta mách mình tìm chớt mắt cũng chẳng thấy nhà nào đề biển nhà trọ cả .Sau vào một hàng nước hỏi thăm thì được biết ngôi nhà trọ nằm kề đó mấy nhà ,không hiểu có lý do gì mấy hôm nay không trưng biển hiệu . Mình lập tức tới ngôi nhà cô hàng bán nước chỉ , May quá vẫn thuê được phòng trọ .Mình nghi nhà này bị phốt gì đó phải ngưng kinh doanh , không dám trương biển hiệu , thế là nghỉ ngơi để sáng hôm sau vượt đèo.


  Cu ong chinh phuc Deo Ca trong hanh trinh xuyen Viet Phieu Luu Ky - 3
  Đèo Cả tuy ngắn bằng nửa Hải Vân nhưng rất hiểm trở , độ dốc cao ,cua tay áo nhiều & độ nghiêng mặt đường cũng lớn nên rất nhiều tai nạn. May mà hôm qua tỉnh táo chứ cứ cố vượt đèo qua đêm thì chẳng biết giờ thế nào , nhưng thực lòng mà nói mình lại thấy con đèo này rất đáng yêu . Nhiều đoạn tưởng như con đường bị một bức tường đá chắn ngang nhưng tới gần thì nhận ra đó là khúc cua bao vòng lấy tảng đá, nhiều khi tưởng con dốc chạy thẳng xuống biển nhưng nó lại ngoặt vòng cua ôm lấy chân núi . Từ trên đèo phóng tầm mắt xuống vịnh Vũng Rô , nơi có những con tàu đánh cá màu xanh da trời bé tí tẹo như những viên kẹo đang hối hả ra khơi. Mặt trời dọi những tia sáng đầu tiên xuống biển nhưng mặt vịnh vẫn nhờ nhờ do lớp sương khói không chịu tan nhanh bởi đa phần những tia nắng sớm bị những rặng núi trùng điệp hấp thụ .Tuy cảnh sắc không rực rỡ như các vùng biển khác khi đón chào ánh bình minh nhưng nó lại mang sắc thái mơ màng ,dịu dàng như người thiếu nữ đến tuổi dậy thì.

  Cu ong chinh phuc Deo Ca trong hanh trinh xuyen Viet Phieu Luu Ky - 4Cu ong chinh phuc Deo Ca trong hanh trinh xuyen Viet Phieu Luu Ky - 5

  Nguồn : Cụ ông - Công Đào
  2banh
  2banh.vn
 2. phuotthu

  phuotthu Biker cấp 1

  Đúng thật gừng càng già càng cay dũng cảm hơn mình