1. Biker chuyên nghiệp

  Cụ bà 90 tuổi đi phượt Sapa bằng xe máy khiến giới trẻ nể phục

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng năm 2021.

  Quãng đường mà bà đã vượt qua đối với một số bạn trẻ có lẽ sẽ than 'ê khắp người' nhưng với cụ bà 90 tuổi này thì chỉ là chuyện nhỏ.

  Cu ba 90 tuoi di phuot Sapa bang xe may khien gioi tre ne phuc
  Sở thích đi du lịch dường như ai cũng có và không phân biệt bất kỳ độ tuổi nào.

  Cu ba 90 tuoi di phuot Sapa bang xe may khien gioi tre ne phuc - 2
  Khi nhắc tới thuật ngữ 'phượt', mọi người sẽ thường hay nghĩ ngay tới những bạn trẻ với nhiều sức khỏe, nhiệt huyết - sẵn sàng rong ruổi trên những con đường dài.

  Thế nhưng, câu chuyện về cụ bà 90 tuổi dưới đây sẽ khiến cho nhiều người trầm trồ. Với quãng đường 200 km, bà ngồi xe máy từ lên Sapa, khiến cho cộng đồng mạng phải trầm trồ, vì chẳng phải chỉ những người trẻ mới đi phượt được.

  Cu ba 90 tuoi di phuot Sapa bang xe may khien gioi tre ne phuc - 3

  Theo đó, cụ bà Nguyễn Thị Nhường hiện đang sinh sống ở Yên Bái, luôn giữ khát khao được đặt chân lên Sapa một lần. Dù đã 90 tuổi nhưng bà vẫn còn rất mạnh khỏe và minh mẫn, nhưng nhiều lần cũng khiến con cháu được phen hú hồn vì những chuyến đi phượt vài trăm cây số.

  Cu ba 90 tuoi di phuot Sapa bang xe may khien gioi tre ne phuc - 4

  Hà My chia sẻ: 'Ngày xưa thời gia đình còn nghèo và khó khăn, nhà không có xe máy, mà bà mình lại không biết đi xe đạp. Do vậy, đi đâu bà cũng được đèo bằng xe đạp nhưng lại bị say xe nên bà hay đi bộ.'

  Năm 2009, hồi 79 tuổi, lần đầu tiên trong đời, bà đi xe máy 200km về Hà Nội rồi ngồi máy bay vào Sài Gòn đón cháu ngoại ra đời.

  Câu chuyện của bà Nhường cũng đã khiến cho cộng đồng mạng, không riêng về dân phượt mà ngay cả những bạn trẻ cũng 'ngả mũ' kính phục trước khao khát và sự trẻ trung trong tâm hồn bà.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng năm 2021