1. Biker tích cực

  CSGT thổi phạt người di chuyển theo đường cong không bật tín hiệu là sai luật

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng một 2015.

  Sau khi VTC News đăng tải bài viết "Di chuyển trên đường cong không bật tín hiệu có bị xử phạt?", Thượng tá Trần Thanh Trà - Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CA TPHCM (PC67) đã có công văn phản hồi "nghiêm cấm CSGT thổi phạt người di chuyển đường cong không bật tín hiệu".

  CSGT thoi phat nguoi di chuyen theo duong cong khong bat tin hieu la sai luat
  Thượng tá Trần Thanh Trà


  Theo Thượng tá Trà, việc người dân lái xe ôm cua theo đường cong (không phải ngã rẽ, chuyển hướng, chuyển làn) thì vẫn xem là đang đi trên một đoạn đường thẳng, theo một hướng, không hề gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông phía sau hoặc chiều ngược lại thì không cần bật đèn tín hiệu.
  "Nếu cán bộ chiến sỹ CSGT nào dưới quyền quản lý của PC67 mà xử lý lỗi như vậy thì chúng tôi nghiêm cấm. Người dân phát hiện hoặc lỡ bị ghi biên bản phạt cứ mang đến lãnh đạo PC67 để chúng tôi giải quyết thỏa đáng.

  Hoặc người dân có thể gọi điện thoại vào đường dây nóng của PC67 qua số (08)38.387.521 để trình báo vụ việc. Bộ phận trực đường dây nóng sẽ tiếp nhận thông tin và báo cáo cho ban lãnh đạo PC67" - Thượng tá Trà hướng dẫn.


  CSGT thoi phat nguoi di chuyen theo duong cong khong bat tin hieu la sai luat - 2 Nếu cán bộ chiến sỹ CSGT nào dưới quyền quản lý của PC67 mà xử lý lỗi như vậy thì chúng tôi nghiêm cấm. Người dân phát hiện hoặc lỡ bị ghi biên bản phạt cứ mang đến lãnh đạo PC67 để chúng tôi giải quyết thỏa đáng. CSGT thoi phat nguoi di chuyen theo duong cong khong bat tin hieu la sai luat - 3
  Vẫn theo Thượng tá Trà, trường hợp CSGT nào vi phạm thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý sau khi có văn bản chính thức từ Trưởng Phòng PC67 ký gửi đến tất cả các Đội CSGT trực thuộc PC67 đề nghị nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của cấp trên.

  Ngoài ra, PC67 còn ký gửi công văn đến 24 quận/huyện có lực lượng CSGT, Công an trên địa bàn TPHCM được biết về trường hợp không thổi phạt nói trên.
  "Cái chính là an toàn giao thông cho người tham gia lưu thông cũng như lực lượng thi hành công vụ, mà ở đây là lực lượng CSGT trực tiếp xuống đường xử lý vi phạm giao thông.

  Khi thổi phạt hay dừng phương tiện cần đảm bảo an toàn giao thông và phải đúng luật chứ không mù mờ được, nơi bảo phạt chỗ nói không là không được" - Thượng tá Trà nhấn mạnh.
  Trước đó, nhiều bạn đọc bức xúc phản ánh đến VTC News về tình trạng đang lưu thông trên một con đường, không ngã rẽ, không có ngã ba, ngã tư, không chuyển làn, khi đường cong thì phải điều khiển xe di chuyển theo đường, nên không bật đèn báo rẽ nhưng vẫn bị CSGT xử phạt.

  CSGT thoi phat nguoi di chuyen theo duong cong khong bat tin hieu la sai luat - 4
  Nghiêm cấm CSGT thổi phạt người di chuyển trên đường cong không bật tín hiệu.
  Ảnh: Phan Cường

  Luật sư Nguyễn Kiều Hưng - Hãng luật Giải Phóng, đã viện dẫn ra những điều luật quy định về xử phạt khi di chuyển trên đường và nhấn mạnh việc xử phạt ôm cua đường cong không bật tín hiệu bị CSGT tuýt còi là sai luật; kiến nghị lên cấp có thẩm quyền cao hơn để thống nhất trong vấn đề xử lý vi phạm; mục đích hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông; tránh tạo kẽ hở để bộ phận người thi hành công vụ lợi dụng dẫn tới tiêu cực, dân bức xúc...
  Nguồn VTC
  2banh
  2banh.vn