1. Biker cấp 2

  CSGT phơi nhiễm HIV từng tóm gọn cướp đi Nouvo nhảy cầu Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 31 Tháng bảy 2015.

  Anh đang bị phơi nhiễm HIV trong một lần bắt cướp gần đây. Là khắc tinh của tội phạm nhưng gặp rồi mới thấy anh hiền lành, chất phác, tấm lòng đầy nhân ái cả khi gặp tội phạm.

  CSGT phoi nhiem HIV tung tom gon cuop di Nouvo nhay cau Sai Gon

  Thượng úy Trương Tấn Thương.

  "Nếu nghĩ về bản thân sẽ không làm được"

  Thượng úy Trương Tấn Thương, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Phú Lâm (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt công an TP HCM) đang bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt cướp. Vào trưa 22/7, anh cùng ba đồng đội đang tuần tại khu vực cầu Bà Lát (huyện Bình Chánh) thì một cô gái hớt hải chạy tới cầu cứu: “Anh ơi nó cướp điện thoại của em rồi” và chỉ vào người thanh niên chạy xe máy phía trước.

  Chỉ nghe có thế, thượng úy Thương vội tăng tốc, chỉ một đoạn thì đuổi kịp nghi can. Thấy CSGT đuổi đến nơi, kẻ cướp hoảng sợ lách ngay vào con đường nhỏ nhưng một nhóm dân quân đang làm nhiệm vụ tại đây xông ra cản khiến hắn hoảng hốt khựng lại. Cùng lúc thượng úy Thương chạy tới giật đổ xe, nghi can tiếp tục bỏ chạy bộ nhưng đã bị anh khống chế. Thấy người dân tụ tập đông, anh Thương vội trấn an: “Có gì thì anh khai báo thành khẩn, còn đứng đây người dân đánh anh đó”.

  Dẫn Nguyễn Ngọc Tuyền (nghi can cướp giật) vào trụ sở công an gần đó, nhìn cơ thể Tuyền mỏng manh nổi nốt dày đặc khắp người, anh sinh nghi, nhẹ nhàng hỏi: “Tui hỏi thiệt, anh bị nhiễm hả?”. Tuyền ấp úng. “Dạ, nhiễm lâu rồi”.

  CSGT phoi nhiem HIV tung tom gon cuop di Nouvo nhay cau Sai Gon - 2

  Thượng úy Trương Tấn Thương.

  Một chút giật mình, thượng úy Thương nhìn vào tay mình đang chảy máu, anh bình tĩnh giao nghi can cho Công an xã Lê Minh Xuân, rồi nhờ đồng đội đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để bác sĩ làm phác đồ chống phơi nhiễm HIV.

  Mấy ngày nay đang phải uống thuốc nên thượng úy Thương thường xuyên bị vật vã, chóng mặt, dù được nghỉ theo chế độ bệnh nhưng anh vẫn lên cơ quan cắt ca cho anh em đi làm được thuận lợi.

  “Lúc truy đuổi nhìn kim đồng hồ hơn 100 km/h đồng đội ngồi sau chỉ biết ôm chặt, nói thật nếu lúc đó nghĩ về bản thân thì sẽ không làm được”. Nguy hiểm cao độ là vậy nhưng nghe hỏi lần sau có dám truy đuổi bắt cướp nữa không thì anh cười “giờ thấy cướp trước mắt chắc tôi hết mệt ngay”.

  Còn vợ anh Thương tâm sự: “Mỗi lần thấy anh bắt cướp bị thương tôi lo lắm. Vì cùng ngành nên tôi rất hiểu là công an ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm vậy. Tính anh từ trước giờ rất trách nhiệm và bản lĩnh, thấy tội phạm là bắt chứ không đắn đo sợ nguy hiểm, tôi chỉ khuyên chồng cẩn thận chứ không bao giờ ngăn cản”.

  Bắt tội phạm là đam mê

  Sinh ra tại vùng quê thuộc xã Mỹ Thạnh Nam (Đức Hòa, Long An) giàu truyền thống cách mạng nên thượng úy Thương thừa hưởng từ cha ông lòng gan dạ, dũng cảm. Thông qua một nguồn tin, chúng tôi mới biết anh là cháu ruột của một lãnh đạo cao cấp, trước nay anh không bao giờ khoe khoang thân thế của mình.

  Đại tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt công an TP HCM, nhận xét: “Thượng úy Thương là một tấm gương sáng, giỏi trong nhiệm vụ chuyên môn, lại rất gan lì, dũng cảm, từng nhiều lần bắt cướp, truy đuổi tội phạm buôn lậu, thậm chí anh nhảy từ cầu Sài Gòn xuống sông bắt cướp mà không nao núng”.

  Đó là lần thượng úy Thương đối mặt hiểm nguy cao độ. Trên đường đi học về trên xa lộ Hà Nội, anh nghe một cô gái tri hô: “Cướp, cướp”. Bằng con mắt nhà nghề, anh xác định ngay nghi can là một thanh niên chạy xe Nouvo phía trước. Đuổi theo từ cầu Rạch Chiếc đến cầu Sài Gòn, anh cùng một đồng đội bắt kịp, nhảy xuống chặn đầu xe. Bất ngờ tên cướp buông xe ôm lan can cầu nhảy xuống sông bởi thấy không còn đường nào thoát.

  Không một giây suy nghĩ, anh Thương chỉ kịp tháo bỏ đôi giày rồi nhảy xuống theo. Khoảng cách từ mặt cầu xuống dòng nước khá cao khiến tức cả ngực nhưng nhờ tài bơi lội từ nhỏ, anh Thương đã bơi theo đuổi bắt vật lộn với tên cướp lẩn trốn dưới những đám lục bình. Cuối cùng nhờ đồng đội và người dân đưa ghe ra hỗ trợ, nghi can cướp giật đã bị bắt.

  Anh cười bẽn lẽn: “Bắt cướp là niềm đam mê tận trong máu, bắt xong rồi đi ngay chứ không kịp nhận lời cảm ơn. Lúc đó tôi chỉ nhớ cô gái tên Hồng nhà ở Bình Dương, bị giật túi xách bên trong có dây chuyền cùng một số tiền”.

  Từ khi công tác tại Đội Cảnh sát giao thông Phú Lâm, thượng úy Thương đã tham gia đuổi bắt nhiều kẻ tội phạm, trước đó công tác tại công an quận 6 anh Thương cũng đã nhiều lần được nhận bằng khen của công an TP HCM về việc tích cực tham gia phòng, chống tội phạm. Theo Tuyết Khuê/Pháp luật TP HCM.

  *Tựa đề đã được thay đổi
  2banh
  2banh.vn
 2. chividamme

  chividamme Biker cấp 3

  Theo báo nói thì:

  Một điều khá thú vị mà chúng tôi được biết, Thượng uý Thương là cháu ruột gọi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bằng chú Tư. Anh Thương cho biết chú Tư của mình rất thương con cháu nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc.

  “Tất cả con, cháu trong gia đình được dạy rằng ai cũng phải tự vươn lên trong cuộc sống, không được ỷ lại và chúng tôi đã thực hiện rất tốt những lời dạy của chú Tư”, Thượng uý Thương chia sẻ.