1. Biker chuyên nghiệp

  CSGT khuyến cáo người dân sang tên xe trước ngày 31/12

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng mười một 2021.

  Phòng PC08 khuyến cáo người dân đang sử dụng xe máy, ô tô không có giấy tờ, chưa chính chủ phải nhanh chóng làm thủ tục sang tên trước ngày 31/12. Từ ngày 1/1/2022, CSGT không giải quyết thủ tục này.

  CSGT khuyen cao nguoi dan sang ten xe truoc ngay 3112

  Hiện nay, thông tư 58 của Bộ Công an về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đã tạo nhiều thuận lợi về thủ tục cho người dân có nhu cầu sang tên đổi chủ xe với những xe cũ, nguồn gốc không còn rõ ràng.

  Tuy nhiên, theo phòng PC08, thực tế nhiều người chủ quan chưa đổi, một số khác vẫn chưa ý thức được những rắc rối sẽ gặp phải nếu sử dụng xe không chính chủ, bán xe không sang tên đổi chủ cho người mua mới.

  Phòng CSGT TP.HCM lưu ý người đang sử dụng xe phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên. Đồng thời kê khai cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của xe, quá trình mua bán, giao nhận xe; khai và nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.

  Sau 30 ngày, nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2021