1. Biker cấp 3

  CSGT không bắt buộc gặp ai cũng phải chào.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng mười 2013.

  Việc CSGT phải chào hỏi khi yêu cầu người đang lưu thông dừng lại kiểm tra là không phải lúc nào cũng bắt buộc. "Cảnh sát chỉ chào hỏi người lịch sự, còn những người vừa dừng xe đã hỏi "sao mày không chào tao" thì không cần phải chào", Phó cục trưởng Cục CSGT, nói.

  Phát biểu trong buổi tập huấn “Nâng cao văn hóa ứng xử, đạo đức tác phong của lực lượng CSGT” tại TP HCM, đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT nhận định, tình hình trật tự an toàn giao thông đang "hết sức phức tạp". Ông Tuấn cũng cho rằng, xung quanh vấn đề này ít nhiều là trách nhiệm của người thi hành công vụ.

  CSGT khong bat buoc gap ai cung phai chao
  Đại tá Phạm Minh Tuấn.

  “Nhiều trường hợp trên đường người dân hỏi về luật sâu quá, CSGT nắm không được dẫn đến bực bội rồi phát biểu tùy tiện dẫn đến xung đột, cãi cọ”, vị Cục phó cho hay và đề nghị CSGT phải thường xuyên tập huấn, nâng cao nghiệp vụ trong cách ứng xử với người dân.

  Về quy trình "CSGT phải chào người vi phạm" khi làm việc, đại tá Tuấn cho rằng không phải lúc nào cũng cần thiết. “CSGT chỉ chào hỏi với người lịch sự. Còn với những người vừa dừng xe đã hỏi "sao mày không chào tao" thì cảnh sát không cần phải chào", đại tá Tuấn nói.

  CSGT khong bat buoc gap ai cung phai chao - 2
  CSGT chỉ chào người lịch sự.

  Còn theo thiếu tá Huỳnh Trung Phong, Phó Phòng CSGT TP HCM, hiện nay đa phần người tham gia giao thông đều có ý thức chấp hành tốt. Tuy nhiên, vẫn có những người vi phạm khi bị xử lý đã có hành động cự cãi, thậm chí chống đối. Ngoài đợt tập huấn, công an thành phố cũng như Phòng CSGT đã xây dựng một cẩm nang “Qui trình xử lý các tình huống trong việc chống người thi hành công vụ”.

  “Tài liệu này sẽ được phát tận tay các cán bộ chiến sĩ để áp dụng thực tiễn, tránh những tình huống không đáng có”, thiếu tá Phong nói.

  Hội nghị tập huấn tiến hành cho 100% cán bộ chiến sĩ lực lượng CSGT. Nội dung giảng dạy sẽ tập trung đánh giá về thực trạng văn hóa ứng xử, giao tiếp của CSGT, kiến nghị những giải pháp nhằm khắc phục những thiếu sót và nhân rộng những điển hình tiên tiến.
  Theo VNexpress
  2banh
  2banh.vn
 2. thuanbaron

  thuanbaron Biker cấp 1

  CSGT gặp người không có lịch sự thì khỏi chào để cho không có lịch sự bằng người ta chớ.đúng vãi!
 3. .NCT.

  .NCT. Đánh giá xe

  Em thì em thấy mấy bác CSGT lịch sự lắm.
  1. Chào Em!
  2. Em thích đóng tiền liền hay để viết biên bản? :(
  Kiss-me thích bài này.
 4. Vipmotor

  Vipmotor Biker cấp 1

  Chào làm gì cho mệt nhỉ? Cứ "rẹt rẹt" rồi đi cho khỏe :D