1. Biker tích cực

  CSGT được phạt tại chỗ không quá 250.000 đồng

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 30 Tháng năm 2016.

  Có những lỗi vi phạm luật giao thông sẽ bị xử phạt tại chỗ nhưng đa phần người tham giao giao thông không biết.

  CSGT duoc phat tai cho khong qua 250000 dong
  CSGT được phạt tại chỗ không quá 250.000 đồng

  Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết việc lập biên bản tạm giữ giấy tờ xe và người tham gia giao thông phải đóng phạt ở cơ quan chức năng là điều đương nhiên.

  Ngoài ra, Khoản 1, Điều 56 Luật xử lý vi phạm hành chính cũng quy định xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản (hay còn gọi phạt tại chỗ) được áp dụng trong những trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền.

  CSGT được phạt tại chỗ không quá 250.000 đồng

  Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp giải thích, theo quy định tại Khoản 1, Điều 39 của luật này thì Chiến sĩ Công an nhân dân đang thi hành công vụ có quyền: phạt cảnh cáo và phạt tiền đến 1% mức tiền phạt tối đa đối với lĩnh vực tương ứng quy định tại Điều 24 của Luật này nhưng không quá 500.000 đồng.

  Cụ thể, theo hướng dẫn tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định về thẩm quyền của chiến sĩ Công an nhân dân đang thi hành công vụ có quyền xử phạt như sau: phạt cảnh cáo; phạt tiền đến 400.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và 500.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường sắt.

  "Như vậy, khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT đang thi hành công vụ được phép ra quyết định (xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản) xử phạt cảnh cáo và các hành vi vi phạm được quy định mức phạt tiền không quá 250.000 đồng", thượng tá Diệp khẳng định.
  Một số lỗi bị phạt tại chỗ

  Người tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với các hành vi vi phạm sau: (căn cứ Khoản 3, Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ-CP):

  - Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

  - Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

  - Chở theo 02 (hai) người trên xe, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.
  Vũ Phượng
  Nguồn Tin247
  2banh
  2banh.vn
 2. Xevespanet

  Xevespanet Biker cấp 2

  Không biết thì thiệt thân thôi,mấy ông ý toàn dọa người tham gia giao thông