1. Biker chuyên nghiệp

  CSGT đi xe mô tô gọi là Bồ Câu, tại sao?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng bảy 2020.

  Từ trước đến nay chắc hẳn không phải mình mà còn nhiều anh em cũng có thắc mắc giống mình là tại sao xe mô tô CSGT dùng để làm nhiệm vụ gọi tắt là XE BỒ CÂU? Anh em ta cùng thảo luận cho chủ đề sôi động hơn nhé!

  CSGT di xe mo to goi la Bo Cau tai sao
  CSGT đi xe mô tô gọi là Bồ Câu, tại sao?.


  CSGT di xe mo to goi la Bo Cau tai sao - 2
  Nói đến Bồ Câu thì người ta biết ngay đến loài chim biểu tượng của tình yêu, hòa bình và hạnh phúc hoặc như một vị sứ giả mang đến một thông điệp nào đó.

  TẠI SAO GỌI XE MÔ TÔ CỦA CSGT LÀ XE BỒ CÂU?
  Đơn giản vì con đó là Honda CB250, mà biểu tượng của Honda là cánh chim, xe lại màu trắng nên hình ảnh liên tưởng gần nhất là con chim bồ câu trắng mà thôi.

  CSGT di xe mo to goi la Bo Cau tai sao - 3

  Vả lại anh em chơi xe khi ra tín hiệu bằng miệng thì không lẽ la lên có CSGT kìa tụi bây, vậy vừa dài dòng mà còn dễ bị CSGT nghe tưởng chuyện gì nên đuổi theo chúng ta thì khó mà thoát. Cho nên cứ ngắn gọn xúc tích 2 chữ BỒ CÂU là ok khi ra tín hiệu bằng miệng, còn bằng tay thì gõ lên nón bảo hiểm ngay vị trí chính giữa là tín hiệu bằng tay, hay nhỉ.

  Anh em ta cùng thảo luận cho chủ đề sôi động hơn nhé!

  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 18 Tháng bảy 2020
 2. Onizuka1330

  Onizuka1330 Biker mới

  CSGT Sài Gòn những năm 97-99 được trang bị Bonus 125cc và trong đoạn clip giới thiệu thì có cảnh những con bồ câu bay lên rất ấn tượng trong đoạn quảng cáo đó. Nên có thể vì thế từ "Bồ Câu" được ám chỉ CSGT ở cái thời gian đó tầm. Honda 250cc chỉ có dẫn đoàn thì may ra gặp trên đường phố vì thời điểm đó SYM Bonus 125 là phương tiện chính cho CSGT Sài Gòn bấy giờ. Ai là 7x 8x đầu thì chẳng lạ gì từ "Bồ Câu" từ những dân đi "Bão" là câu tiếng lóng gọi CSGT .
Quan tâm nhiều