1. Biker cấp 2

  CSGT "chào" cũng phải lựa người?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 29 Tháng mười 2013.

  Hôm qua lên 2banh đọc được bài viết này :http://www.2banh.vn/threads/csgt-khong-bat-buoc-gap-ai-cung-phai-chao.2337/
  Thấy có một số bức xúc nên hôm nay lên đây cùng đưa ra quan điểm cho anh em đọc chơi, đây chỉ là quan điểm của riêng em nếu có gì không hay thì MOD nào đi ngang đóng dùm mắc công khổ em lắm :(.

  Bài viết hôm qua có nói về câu nói của phó cục trưởng cục CSGT: "Cảnh sát chỉ chào hỏi người lịch sự, còn những người vừa dừng xe đã hỏi "sao mày không chào tao" thì không cần phải chào" => Vậy là ý của bác ấy nói làm cơ quan công quyền tức là vừa đi chấp nhặt, vừa có quyền tám lạng nửa cân với người dân?

  Phát biểu thế khác nào nói với người lịch sự thì CSGT cũng lịch sự, còn với người ko lịch sự thì CSGT cũng ko lịch sự để 2 bên bằng nhau ah. Quy định là chào khi gặp người vi phạm đã áp dụng là phải áp dụng sâu vào thì lúc đó mới thể hiện là cái hơn chứ, làm người khác tôn trọng mình hơn chứ đằng này hóa ra cái quy định này là thừa ah`, ra đường chẳng cần CSGT mà ai gặp tôi nếu họ chào tôi thì tôi cũng chào lại thôi.

  CSGT chao cung phai lua nguoi

  Còn nói người dân hỏi luật sâu quá ko biết nên CSGT trả lời bừa là cái sai nữa khi là người thực thi pháp luật phải có kiến thức chứ, ngay cả chuyên môn của mình còn không nắm rõ, mơ hồ quá thì hiệu quả của việc thực thi pháp luật cũng ko tốt, không lẽ anh bắt người ta làm theo luật mà ngay cả anh cũng không rõ luật đó nữa là sao??.
  Bàn về vấn đề lịch sự thì thật ra chỉ có một số trường hợp "ăn gan hùm" :Dra còn mọi người có mấy ai dám giỡn mặt CSGT(giỡn xong thì biết hậu quả nha con). Nếu các anh CSGT tỏ ra lịch sự trước và làm việc đúng với lương tâm của mình thì chẳng ai dám giỡn với mấy anh cả(tôi đã thấy một trường hợp 2 thanh niên ở Q9 vì đôi co với mấy anh mà bị cơ động làm cho 1 trận...)!

  Vì thế, tôi không đồng tình với Đại tá Tuấn. Điều lệ chào là tác phong quân đội, thể hiện sự uy nghi, bản lĩnh của người CSGT.

  CSGT chao cung phai lua nguoi - 2

  Hiện nay, đất nước đang báo động về hành xử văn hóa giao tiếp giữa người với người. Thiết nghĩ những tác phong đó không những thể hiện tính nghiêm minh mà người dân nhìn vào đó phải học hỏi. Nói như Đại tá thì hiểu nôm na rằng “ anh không hành xử văn hóa với tôi thì tôi cũng chẳng phải hành xử đẹp với anh. Như vậy là “”chết rồi”.

  Vì theo thông tư số 17/2012/TT-BCA “Quy định về điều lệnh nội vụ Công an Nhân dân” ở chương 2, điều 4, khoản 6 ghi: Nêu cao ý thức trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, tôn trọng, lễ phép với nhân dân, bảo vệ, giúp đỡ và lắng nghe ý kiến của nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Ngoài ra còn các điều khoản chương 6, điều 36, khoản 2; điều 40 khoản 1 cũng có nêu rất rõ về văn hóa ứng xử mà CSGT phải thực hiện nữa nha.
  2banh
  2banh.vn
 2. Thánh Xe

  Thánh Xe Thánh Của Tất Cả Các Loại Xe

  phát biểu quá hay của một vị Phó Tổng Cục :p
  Bố Tụi Nhỏ thích bài này.
 3. nàng vespa

  nàng vespa Biker cấp 4

  k chào mấy a gom xe hết, :(
  Bố Tụi Nhỏ thích bài này.