1. Biker cấp 4

  Copenhagen Wheel: bánh xe đạp thân thiện môi trường

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười hai 2013.

  Các sinh viên Trường Đại học Massachusetts Institution Technology của Mỹ mới đây đã có một sáng tạo vượt trội khi nghiên cứu thành công bánh xe đạp sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng.

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong

  Sau nhiều năm tìm tòi và sáng tạo các sinh viên Trường Đại học Massachusetts Institution Technology của Mỹ đã tạo ra chiếc bánh xe mang tên Copenhagen Wheel.

  Bánh xe này sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng xe đạp, từ đó đưa ra những số liệu và thông tin tốt nhất nhằm hỗ trợ cho người dùng. Bên cạnh đó, họ còn tạo ra một bộ phận có thể lưu trữ dữ liệu người dùng xe đạp và từ đó phát triển để chiếc xe hai bánh này thân thiện với người dùng hơn.

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong - 2
  Bánh xe này sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng.

  Ý tưởng của chiếc bánh xe rất đơn giản - nó gắn vào bánh sau của chiếc xe đạp bình thường, được kết hợp cùng với ứng dụng trên điện thoại thông minh.

  Bánh xe này sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng xe đạp, từ đó đưa ra những số liệu và thông tin tốt nhất nhằm hỗ trợ cho việc đi xe của bạn. Ví dụ như bánh xe sẽ đồng bộ hóa cùng nhịp chân của bạn và từ đó, nó sẽ tính toán để thêm vào lực vừa để giúp bạn lên dốc một cách dễ dàng hay xuống dốc mà xe không bị đổ dốc quá nhanh dễ dẫn đến tai nạn.

  Ngoài ra, bánh xe còn cung cấp một số tiện ích khác như giúp bạn tập thể dục, tìm đường đi ngắn nhất tới nơi bạn cần đến và tìm bạn bè qua thiết bị di động. Những người muốn sử dụng bánh xe này cần có thêm một chiếc điện thoại thông minh để sử dụng nó một cách tốt nhất.

  Dự kiến sản phẩm này sẽ ra mắt vào năm sau, được làm hoàn toàn thủ công và sẽ có giá khoảng 699 USD (khoảng 14 triệu VND).

  Một số hình ảnh về Copenhagen Wheel:

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong - 3

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong - 4

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong - 5

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong - 6

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong - 7

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong - 8

  Copenhagen Wheel banh xe dap than thien moi truong - 9
  Nguyễn Hoàng Duy.
  2banh
  2banh.vn