1. Biker chuyên nghiệp

  Continental GT 650 độ với diện mạo hoàn toàn khác biệt chỉ trong vòng 6 tuần

  Thảo luận trong 'Royal Enfield' bắt đầu bởi , 25 Tháng mười một 2019.

  Continental GT 650 là mẫu xe sở hữu động cơ xilanh đôi 650 phân khối đầu tiên của thương hiệu xe máy gốc Anh Quốc - Royal Enfield. Để tham gia chương trình Busty Knuckles Build Off của Royal Enfield Australia thì mẫu xe trong bài viết đã được Ric Steele - người sở hữu đại lý RE Moto Moto ở Perth và Billy của Rogue Motor Motorcycle biến hình với phong cách hoàn toàn mới mẻ chỉ trong vòng 6 tuần thực hiện, đây thực sự là một thời gian khá ngắn cho một kiệt tác đẹp đến vậy.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan
  Continental GT 650 độ hoàn thiện trong vòng 6 tuần.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 2
  Đầu tiên bản độ này được sử dụng rất nhiều phụ tùng trên mẫu Benelli TNT 1130, như hệ thống treo trước Marzocchi với đường kính ty 50mm để phần trước của chiếc xe trông cứng cáp hơn, nhưng việc thay đổi đơn vị gắp sau tỏ ra khá phức tạp và thách thức đội tùy chỉnh chỉ với 2 người. Đầu tiên cả 2 đầu của gắp sau bắt buộc phải thu hẹp để có thể gắn vào khung của Continental GT 650 và cuối cùng phải chuyển đổi sang dạng phuộc đôi ở sau để không làm mất đi tính cổ điển của bản độ này.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 3

  Việc nhồi nhét bộ phận bánh sau vào đơn vị gắp đã tùy chỉnh bắt buộc đội tùy chỉnh phải sửa đổi lại cấu trúc ở hệ thống truyền động, vị trí nhông tải ở trước được đẩy ra ngoài một chút so với nguyên bản của Continental GT 650, trong khi đó đĩa tải sau đẩy sát vào bên trong bánh xe. Việc thay đổi này là để đảm bảo chuỗi xích tải hoạt động trơn tru và thẳng hàng.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 4

  Đối với thân xe, Ric muốn có một bộ cánh theo phong cách Endurance Style lấy cảm hứng từ những chiếc Honda CBR250R MC22 đầu thập niên 90. Họ đã gọi Clive đến từ The Hammer Works ở Rockingham đến để thiết kế bộ cánh mới này.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 5

  Hệ thống ống xả được xây dựng từ loại thép không gỉ và được tùy chỉnh theo dạng tiêu chuẩn chứ không quá cầu kì nhưng âm thanh cho ra tốt hơn, mẫu ống xả này đươc thực hiện bởi cửa hàng Cone Engineering. Các bộ phận như khung đỡ fairring và chắn bùn trước được tùy chỉnh thủ công sử dụng phong cách Rogue đặc trưng.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 6
  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 7

  Bộ phận khung và gắp sau được sơn màu xanh Candy khá ngọt ngào, trong khi các bộ phận còn lại được sơn màu nhôm xước mạnh mẽ và sang trọng. Trong khi quá trình sơn xe đang được xử lý, Lorenzo tại Poli Motor Trimming đã định hình lại và phục hồi yên xe OEM, sử dụng một màu da đen xám để khớp với khung. Chỉ mất vài ngày để hoàn thành việc sơn xe và bọc yên.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 8
  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 9
  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 10

  Vị trí trung tâm được thiết lập cụm đồng hồ Speedo Mini Motosadget Motoscope, cụm công tắc hoàn toàn mới và đèn tín hiệu Kellermann.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 11

  Bằng cách tập hợp một đội ngũ mơ ước của các thợ thủ công hàng đầu của Tây Úc, Ric và Billy đã hoàn thành đúng hạn của họ chỉ 6 tuần và họ đã cung cấp một bản độ vô cùng ấn tượng.

  Continental GT 650 do voi dien mao hoan toan khac biet chi trong vong 6 tuan - 12
  Nguồn ảnh: Bike Exif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng mười một 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký