1. Biker cấp 3

  Công Phượng phải ngồi ngoài tới đúng vào thời điểm anh dính phải những rắc rối ngoài sân cỏ

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 22 Tháng một 2015.

  Huấn luyện viên trưởng Guillauume Graechen khẳng định lý do Công Phượng phải ngồi dự bị là do phong độ không tốt ở trận trước đó đồng thời kêu gọi báo giới đừng tạo thêm áp lực cho cầu thủ số 44.
  Cong Phuong phai ngoi ngoai toi dung vao thoi diem anh dinh phai nhung rac roi ngoai san co
  Công Phượng ngồi dự bị vì phong độ không tốt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

  Hoàng Anh Gia Lai mới phải nhận thất bại thứ ba liên tiếp trước Hải Phòng tại lượt trận bốn V-League chiều qua (21/1). Ngôi sao số một Công Phượng ngồi dự bị và chỉ được tung vào sân trong hiệp hai.

  Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, huấn luyện viên Graechen khẳng định: “Công Phượng ngồi dự bị vì cậu ấy không có phong độ tốt ở trận đấu trước đó. Hôm nay là Phượng dự bị, hôm sau có thể là một cầu thủ khác.”

  Việc Công Phượng phải ngồi ngoài tới đúng vào thời điểm anh dính phải những rắc rối ngoài sân cỏ và đang chịu rất nhiều áp lực, ông Graechen tiếp tục: “Tôi muốn mọi người để cho Phượng chút không gian, đã 5 câu hỏi liên tiếp về Công Phượng rồi. Hãy hỏi về Tùng (Thanh Tùng), hãy hỏi về Lương (Đức Lương) và thủ môn của chúng tôi (Minh Nhựt). Họ đều đã chơi rất hay trong ngày hôm nay.”

  “Đội bóng của tôi còn nhiều cầu thủ khác chứ không chỉ có một mình Công Phượng. Điều này gây mệt mỏi cho cậu ấy. Phượng là một cầu thủ giản dị, cậu ấy không phải một siêu sao. Các bạn đang trao quá nhiều kỳ vọng cho một cầu thủ trẻ và đặt cậu ấy ở vị trí quá cao.”

  Thầy “Giôm” cũng thừa nhận sự thiếu vắng đội trưởng U19 Việt Nam đã ảnh hưởng tới hàng công của đội bóng: “Hoàng Anh Gia Lai hầu như không có cú dứt điểm nào. Số cú sút là rất ít so với thời lượng kiểm soát bóng. Chúng tôi thiếu đi sức mạnh trong lối chơi. Giá mà chúng tôi có một tiền đạo như số 9 hoặc số 10 của Hải Phòng thì mọi thứ sẽ khác (Fagan và Stevens).”

  Trong bối cảnh Hoàng Anh Gia Lai đang phải chịu nhiều áp lực, ông Graechen kêu gọi: Những cầu thủ của chúng tôi mới 18, 19 tuổi. Các bạn nên có sự công bằng. Thay vì chụp ảnh sự buồn bã của họ, tốt hơn là các bạn nên chụp những cầu thủ lớn hơn ở đội bên kia.”

  “Khi các cầu thủ trẻ gặp sự cố, các bạn viết những điều không có thực về họ. Điều đó không chỉ làm ảnh hưởng tới họ mà còn tác động tới gia đình họ. Điểm khác biệt là các cầu thủ được bảo vệ kỹ càng ở Học viện Hoàng Anh Gia Lai còn gia đình họ thì không.”
  Cong Phuong phai ngoi ngoai toi dung vao thoi diem anh dinh phai nhung rac roi ngoai san co - 2
  Chiến lược gia người Pháp cũng giải thích lý do xếp Công Phượng đá tiền vệ trung tâm sau khi được tung vào sân: “Cách đây hai năm, cậu ấy mới chơi cao như bây giờ. Còn trong sáu năm trước đó, Phượng luôn đá ở vị trí này. Nhưng khi ấy, các bạn đã không hề biết.”./.
  Nguồn Vietnam+
  2banh
  2banh.vn