1. Biker bán chuyên

  Công nghệ Slipper Clutch dành cho xe 2 bánh như thế nào?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 13 Tháng một 2017.

  Công nghệ Slipper Clutch dành cho các mẫu xe PKL hay xe máy đang từ từ các hãng xe áp dụng vào nhằm mục đích an toàn cho người sử dụng, các linh kiện bên trong như lá nồi, lá thép cũng bền bĩ hơn. Nhưng công nghệ Slipper Clutch hoạt động như thế nào?

  Cong nghe Slipper Clutch danh cho xe 2 banh nhu the nao
  Công nghệ Slipper Clutch trên các mẫu PKL và xe máy.

  Hệ thông Slipper Clutch gồm 2 phần chính: Nanh vuốt chó và các tấm ly hợp.
  Trong hoạt động bình thường, nanh vuốt chó kết hợp, thúc đẩy lực truyền.Khi một mô-men xoắn lại đến từ việc truyền tải, các trung tâm splined trượt lên dốc mang, ngắt kết nối từ các tấm ly hợp.

  Cong nghe Slipper Clutch danh cho xe 2 banh nhu the nao - 2
  Slipper Clutch tạo thành các khe rãnh nhằm giảm lực cho các lá nồi + lá thép.

  Slipper clutch được thiết kế để buông thả một phần hoặc "trượt" khi chúng ta dồn số lực từ bánh sau tác động mạnh lên bộ ly hợp, do lực quán tính nên bánh sau quay nhanh hơn tạo nên lực nén lên các ly hợp.Các lực hãm động cơ trong ly hợp thông thường thường sẽ được truyền ngược lại khiến bánh xe phía sau nhảy, giật hoặc mất độ bám.Điều này đặc biệt xảy ra với động cơ bốn thì , trong đó hệ thống phanh động cơ các dòng phân khối lớn khi chạy ở tốc độ cao dễ thấy rõ nét.

  Cong nghe Slipper Clutch danh cho xe 2 banh nhu the nao - 3
  Hình ảnh thực tế của Slipper Clutch.

  Slipper clutch hay còn gọi là bộ ly hợp dép đây là một thuật ngữ chuyên nghành. Nó có tác dụng giảm thiểu giật và bó cứng động cơ khi giảm số đột ngột lúc vào cua, cho biker cảm giác dồn số vào cua một cách mượt mà hơn.

  Chúng ta cùng khám phá và dễ hơn về công nghệ này qua Video này nhé:

  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 16 Tháng năm 2017