1. Biker tích cực

  Công nghệ Idling Stop của Yamaha dùng điện AC

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 11 Tháng năm 2016.

  Mọi người cũng biết, Yamaha đang thử nghiệm thử nghiệm công nghệ Idling Stop cho các dòng xe tay ga của mình, kết hợp với công nghệ Blue Core. Mới đây, các nguồn tin cho biết, dòng xe này sẽ sử dụng dòng điện AC thay DC thường gặp.

  Cong nghe Idling Stop cua Yamaha dung dien AC
  Mô hình cơ bản của một khối động cơ tay ga của Yamaha, sắp tới sẽ được áp dụng công nghệ Idling Stop.

  Chức năng cơ bản của công nghệ Idling Stop là dừng tạm thời động cơ ở khoảng thời gian được hãng thiết lập sẵn trong trường hợp như dừng đèn đỏ hay chờ gì đó trong khoảng thời gian ngắn. Công nghệ này đã từng là công nghệ độc quyền của Honda, nay đã được Yamaha và Suzuki mua lại bản quyền nhằm sản xuất ra các dòng xe tay ga phổ thông hợp chuẩn khí thải Euro 3 - 4.

  Trong đó có hãng Yamaha đi tuyên phông về công nghệ này áp dụng vào khối động cơ Blue Core quen thuộc, kết quả khối động cơ áp dụng công nghệ Blue Core thật êm ái và nhẹ nhàng khi kết hợp với Idling Stop sẽ cho ra khối động cơ nhẹ nhàng - êm ái - tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể, phù hợp cho Phái Nữ.

  Cong nghe Idling Stop cua Yamaha dung dien AC - 2
  Cụm dây ga với 2 dây quen thuộc của Yamaha kết hợp cùng cảm biến ga của hệ thống Fi.

  Mới đây, thông tin lại càng thiết phục hơn khi công nghệ Idling Stop được đưa lên các dòng xe tay ga của Yamaha sẽ sử dụng dòng điện AC từ mâm lửa thay vì DC như hiện tại, kết quả cho việc này xe sẽ có hệ thống điện mạnh, không lo thiếu điện, thuận lời cho hệ thống Idling Stop hoạt động tốt hơn.

  Cong nghe Idling Stop cua Yamaha dung dien AC - 3
  Khối động cơ Blue Core tiên tiến và áp dụng nhiều công nghệ nhất của Yamaha hiện tại đang áp dụng cho dòng NMax 155.

  Chúng ta cùng xem các dòng xe Blue Core sắp tới của Yamaha như thế nào? Và có những công nghệ nào kèm theo nữa nhé.
  2banh
  2banh.vn