1. Biker cấp 4

  Cộng đồng mạng tranh cãi chuyện cô gái "nằng nặc" đòi mẹ mua xe Vespa

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng bảy 2016.

  Hôm nay nhiều trang mạng đăng tải chuyện cô gái trẻ "nằng nặc" đòi mẹ mua xe Vespa. Có thể mới xem qua thì nhiều người sẽ nhanh chóng lên lớp dạy đời cô gái trẻ: không quan tâm đến nỗi vất vả khổ cực của người mẹ. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng: có thể bên trong câu chuyện còn có điều gì uẩn khúc mà người trong cuộc mới hiểu. Các bạn xem thử nhé:

  Cong dong mang tranh cai chuyen co gai nang nac doi me mua xe Vespa
  Cộng đồng mạng tranh cãi chuyện cô gái "nằng nặc" đòi mẹ mua xe Vespa

  Đưa con đi mua xe, trong lúc bà mẹ với dáng người lam lũ bảo mua tạm chiếc xe nào tầm 20 triệu để đi thôi thì cô gái này nhất mực lấy chiếc xe Vespa đắt hơn mấy chục triệu đồng...
  Mặc dù được chia sẻ trên mạng xã hội chưa lâu, thế nhưng những hình ảnh kèm theo câu chuyện kể về người mẹ đưa con đi mua xe máy này đang thu hút sự quan tâm của khá đông đảo cư dân mạng.

  Theo lời kể được đăng tải tại một Fanpage, thì câu chuyện này diễn ra tại một cửa hàng bán xe máy. Người mẹ với vẻ ngoài khá lam lũ, vất vả đưa cô con gái mình tới mua xe, nhưng trong lúc bà mẹ bảo con mua tạm chiếc xe nào đó tầm 20 triệu để đi thì cô gái nhất quyết lấy chiếc xe Vespa LX có giá hơn cả vài chục triệu.

  Cong dong mang tranh cai chuyen co gai nang nac doi me mua xe Vespa - 2

  Cụ thể là:

  "Hôm nay em đi bảo duỡng xe thấy cảnh này mà thương bà mẹ quá.

  Cô gái này chắc là sinh viên, còn mẹ cô thì trông tầm bằng tuổi mẹ mình, dáng người lam lũ. Vào hàng chọn xe thì cô gái thích xe Vespa LX, bà mẹ bảo: ""Mua tạm con nào tầm 20tr cũng được thôi ""

  Nhưng cô gái nhất quyết nói: ""Con thích, con mua"".

  Nhìn khuôn mặt bác gượng cười, ẩn sâu trong đôi mắt thoáng đó có nét lo lắng phiền muộn. Các bạn có biết là số tiền 40-50 triệu đó bố mẹ bạn làm vất vả như nào mới có được không? Đúng là 2 người họ như 2 thế hệ đối nghịch nhau.

  Và chỉ khi cô gái nhất mực lấy chiếc xe màu xanh cửu long và nói: "Con đi làm con sẽ trả mẹ sau..." thì bà mẹ cũng đành chiều con gái yêu vậy...".

  Cong dong mang tranh cai chuyen co gai nang nac doi me mua xe Vespa - 3

  Kèm theo câu chuyện được đăng tải là 2 tấm hình chụp lại cảnh một người phụ nữ tầm trung niên đang đứng cạnh cô gái trong cửa hàng bán xe máy. Tuy không rõ nguồn gốc cũng như chưa thể xác thực được câu chuyện này, thế nhưng nó cũng đã đủ để khiến những ai đọc xong đều phải suy ngẫm.

  Không ít ý kiến đã nhanh chóng cho rằng cô gái này đã quá xem trọng hình thức mà không nghĩ tới lý do vì sao mà mới đầu mẹ mình lại khuyên chỉ nên mua chiếc xe 20 triệu. Biết đâu mẹ không đủ tiền trong lúc mình vẫn nhất quyết "con thích, con mua" thì sao?

  Chiếc xe Vespa LX (tương đương 60, 70 triệu) là một tài sản lớn, và liệu bản thân đã thực sự cần thiết đi xe máy đắt tiền như thế chưa, nhất là khi đang còn trẻ? Thêm vào đó cũng là những bình luận nhận xét cô gái đã vô tâm khi chưa để ý tới việc mẹ đang muốn tiết kiệm tiền, và để làm ra được số tiền lớn như vậy là rất vất vả. Nhiều người cũng tự nhắc nhở mình nên học các tiết kiệm và biết suy nghĩ cho bố mẹ hơn.

  Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng nếu chỉ đứng ngoài thì chưa thể biết được hết toàn bộ câu chuyện. Nếu cô gái này không phải là người chỉ biết "nhất mực" đòi một chiếc xe đắt tiền thì sao? Phía sau nó có thể là những lý do khác nữa. Vậy nên tốt nhất trong trường hợp này là không nên đưa những suy đoán chủ quan của mình để đánh giá người khác. Việc chỉ trích họ lại càng không nên.
  Nguồnhttp://kenh14.vn/cau-chuyen-co-gai-nang-nac-doi-me-mua-xe-may-vespa-nay-se-khien-ban-phai-suy-ngam-20160713022252989
  2banh
  2banh.vn