1. Biker tích cực

  Con gái đi phượt, nên hay không?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười một 2013.

  Tôi không thích con gái đi phượt. Tất nhiên, xã hội nào cũng có người này người kia. Đi phượt nhìn chung cũng không có gì xấu xa hay đáng bị lên án cả. Nhưng đối với tôi, con gái đi phượt là chuyện mạo hiểmnguy hiểm, nếu có bạn bè hay sau này có con cháu là con gái đi phượt, tôi sẽ hết lời can ngăn.


  Con gai di phuot nen hay khong


  Nếu chỉ toàn con gái đi phượt với nhau thì vô cùng nguy hiểm. Dù sức dài vai rộng hay mạnh mẽ đến cỡ nào thì họ cũng không lường trước được mọi nguy hiểm, rủi ro và tai nạn khi đối đầu với một chặng đường dài. Đồ đạc tư trạng nặng, bốc vác rất vất vả đã là một chuyện. Trộm cắp, cướp giật, móc túi và đáng sợ nhất là hiếp dâm nữa, làm sao con gái có thể tự bảo vệ mình đây?

  Hành trình phượt thường là di chuyển đến những địa điểm vùng cao, còn hoang sơ hoặc hẻo lánh, thậm chí còn chưa văn minh, nhiều hủ tục, không hề đơn giản để con gái băng băng đi một chặng đường xa mà không có người bảo vệ. Các bạn đừng nói với tôi rằng chê con gái yếu đuối, kém cỏi thế, một, hoặc thậm chí là một nhóm con gái mà xem, dù có giỏi bằng trời cũng chẳng thể nào bì được với hai ba thằng đàn ông to cao lực lưỡng.

  Con gai di phuot nen hay khong - 2

  Bên ngoài đã nguy hiểm, bên trong càng cần phải đề phòng. Phượt cũng là một cộng đồng, có người tốt kẻ xấu, không phải ai cũng đi phượt với mục đích trong sáng, và không phải ai cũng kiềm chế được bản thân, sống lành mạnh tốt tính. Có khi nguy hiểm không ở đâu xa, chính những người là "bạn đồng hành", "xế" của các bạn lại là những yêu râu xanh luôn chực chờ thừa nước đục thả câu, xơ múi trong mỗi cuộc hành trình.

  Phượt với nhóm bạn đã đành, xu hướng bây giờ là kết hợp, ghép với những người xa lạ để cùng đi. Làm sao bạn dám khẳng định họ là những người tốt, sẽ hết lòng bảo vệ bạn, hoặc không thì cũng không làm hại bạn? Nếu bạn vẫn nói có, hẳn là bạn sở hữu một niềm tin một cách vô cùng mãnh liệt và mù quáng.

  Con gai di phuot nen hay khong - 3

  Tôi không hề nghĩ ra, suy diễn để mà hù dọa các bạn. Một nhà báo đã đăng tải trên Facebook những dòng như sau:

  "Vừa qua, cộng đồng phượt đã xảy ra một vụ hiếp dâm trong một chuyến đi. Mặc dù vụ việc không được đưa ra ánh sáng vì nạn nhân không muốn ảnh hưởng tới cuộc sống sau này (tính cho tới thời điểm này) nhưng nó cảnh tỉnh không ít bạn gái đang có máu đi phượt với những nhóm người không quen biết.

  Như chúng tôi đã từng cảnh báo tới các bạn trong nhóm, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia các nhóm phượt. Chúng tôi chỉ có thể giúp các bạn tìm được cá thông tin có ích, chỉ cho các bạn địa điểm đẹp, hỗ trợ các bạn về mặt thông tin... Chúng tôi không thể bảo vệ các bạn trong các hành trình mà các bạn tham gia.
  Các bạn, trước hết phải tự biết bảo vệ mình. Tiếp nữa, các bạn cũng cần tự biết những nhóm mình tham gia có gì đảm bảo. Đừng để khi sự việc xảy ra mới trách mình, trách người.
  Hãy tỉnh táo khi lựa chọn các chuyến đi.
  "

  Con gai di phuot nen hay khong - 4

  Không chỉ là vấn đề sẽ phải gặp nguy hiểm trên chuyến hành trình liều lĩnh, mà còn rất đáng sợ khi đó là một môi trường quá phóng khoáng, có thể ảnh hưởng đến nhân phẩm và tính cách của con gái. Quen nhau, nói chuyện hợp và rồi mến nhau trong một chuyến đi cách xa cuộc sống thường nhật, dễ bập vào chuyện tình một đêm lắm chứ. Không thể nói là con gái đi phượt ai cũng thoáng, dễ dãi, nhưng không phải là không có những người như thế. Bản tính của những người đi phượt vốn đã có máu hoang dã, thích trải nghiệm và tìm đến những điều mới mẻ mà. Nếu bạn là con trai, có người yêu thích đi phượt, trong nhóm phượt có những thằng con trai khác, nói thật đi, bạn có yên tâm không?

  Quay trở lại những lời đầu tiên, tất nhiên là sẽ có người này người kia. Con gái đi phượt cũng có người mạnh mẽ sáng suốt, nhưng cũng có những người dễ dàng đánh mất mình, và cũng không thiếu trường hợp con gái là nạn nhân của những tai nạn để lại hậu họa suốt đời. Để chủ động tránh khỏi những câu chuyện đau lòng, tốt hơn hết là đừng để con gái đi phượt.
  2banh
  2banh.vn
 2. ChimChamChi

  ChimChamChi Biker cấp 2

  Thôi thì chia buồn với rủi ro mà cô gái kia phải gánh chịu. Nếu buộc phải đi phượt thì phụ nữ nên biết tự bảo vệ bản thân bằng thuốc... và BCS. Đồng thời khi gặp phải hoàn cảnh... thì nên dùng lời lẽ ôn tồn và chịu đựng + chiều chuộng "thằng chó kia" ... để không bị bầm dập quá độ:oops:.
  .......
  Nếu ai cũng sợ hết thì sẽ không bao giờ có cơ hội trải nghiệm lớn trong đời và lúc về già sẽ nhiều hối tiếc:62:...
  KawaKips thích bài này.
 3. KawaKips

  KawaKips Biker cấp 3

  Thay vì đi phượt 1 mình thì chọn cách yêu 1 ông phượt nhiều năm. Thích phượt chổ nào thì bảo ông í dắt đi hoặc, ở nhà đắp chăn nghe ông í kể chuyện là đỡ mất công đi...^^