1. Biker cấp 2

  Con Dream chiến với giá trị lớn ngang tầm SH

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 15 Tháng chín 2015.

  Dòng xe mang động cơ 4 thì, 100 phân khối, với ưu điểm là sự bền bỉ của động cơ, kiểu dáng chuẩn mực. Nó vẫn được ưa chuộng cho đến thời điểm này, sau gần 1/4 thế kỷ kể từ khi xuất hiện đó chính là Honda Dream , với nhiều tên gọi như EX5, Astrea .. tại nhiều nước khác nhau nhìn chung Dream vẫn là con xe quyền lực và biểu tượng cho sự giàu có thời xưa.

  Con Dream chien voi gia tri lon ngang tam SH
  Những chiếc Dream chiến ngày nào mà ngoại vẫn thường sử dụng được mua đến 8 cây vàng .
  Honda Dream bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan. Những lô Dream đầu tiên được nhập khẩu vào nước ta khoảng năm 1992, giá tương đương từ 8 đến 10 cây vàng. Xe Dream mua về thường được chủ bảo quản cẩn thận, và chỉ sử dụng trong những dịp quan trọng. Những chủ xe Dream thời đó mua về thậm chí không dám bóc lớp giấy dầu dán bên ngoài tem mà để vậy chạy luôn, mặc dù xấu nhưng bảo vệ được tem zin. Mỗi khi chạy xe về nhà, việc đầu tiên là chống chân chống giữa, lau chùi cẩn thận, và còn thấm dầu mỡ để lau vành xe. Anh Thành, một thành viên trên diễn đàn Otosaigon chia sẻ: “Tôi có một kỷ niệm gắn với chiếc Dream II này mà đến bây giờ vẫn chưa thể quên. Năm 1996, bố tôi có mua một chiếc Dream đập hộp cáu cạnh về, dựng chân chống giữa nhà. Lúc đó tôi mới là học sinh cấp 2 chưa biết gì nên thấy xe đẹp leo ngay lên ngồi. Ba tôi bất ngờ chạy từ trên lầu xuống thẳng tay tát một phát và la lên “ai cho mày ngồi lên xe”. Tôi ấm ức không hiểu nguyên nhân tại sao, và thề với lòng không bao giờ ngồi lên xe đó. Chuyện đã lâu nhưng giờ nghĩ lại cũng thấy vui vui”.

  Con Dream chien voi gia tri lon ngang tam SH - 2
  Cho đến ngày nay thì em nó vẫn êm ái và động cơ không hề bị xuống máy theo năm tháng

  Con Dream chien voi gia tri lon ngang tam SH - 3.
  Những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, lái chiếc Dream chạy trên phố sẽ bắt gặp những ánh mắt vừa ngưỡng mộ, vừa đố kỵ. Những người sở hữu xe Dream khi đó thường ăn mặc rất sành điệu, với đầu tóc thường vuốt bóng lộn, chân đi dép cao su, ra phố nghênh ngang, thỉnh thoảng lại bấm còi pim pim dù cho chẳng có xe nào phía trước. Thời đó trên phố rất ít ô tô, tàu điện cũng đã dỡ bỏ, vì vậy ngoài tiếng còi của mấy anh bán kem mút thì tiếng còi xe máy như một thứ âm thanh của quyền lực, của sự giàu có. Người bấm thì sướng rơn người, nhưng người nghe thì tỏ ra ghen ghét, khó chịu. Có lẽ văn hóa bấm còi xuất phát từ thời kỳ này, ăn sâu vào văn hóa giao thông của người Việt cho đến tận ngày nay.

  Con Dream chien voi gia tri lon ngang tam SH - 4
  Lên niềng nhôm để không bị sét theo thời gian .
  Đến nay thì thị trường xe việt đã đủ mạnh để có thể cho ra mắt rất rất nhiều con xe khác bằng giá trị và động cơ cao cấp hơn rất nhiều nhưng để có một lịch sử lâu đời và giá trị tinh thần trong mắt những người xưa như Dream thì hầu như là không thể .

  Con Dream chien voi gia tri lon ngang tam SH - 5

  Tuy được ca ngợi là máy bền, nhưng Dream không phải không có nhược điểm. Ở gầm máy, bên mâm điện của xe Dream II có một lỗ thoát nhiệt rất nhỏ thường bị bùn đất lấp kín. Những lúc mưa, ngập, rửa xe, nước tràn qua lỗ này vào trong mâm điện gây han gỉ, trượt đề hoặc cháy cuộn điện. Và khi thời tiết lạnh, những chiếc Dream cũ cũng gặp vấn đề rất khó khởi động. Tất nhiên những lỗi này cũng không phải quá khó khắc phục.
  Nguồn: biker.sg


  2banh
  2banh.vn