1. Biker tích cực

  Coi chừng mất xe mô tô

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 12 Tháng chín 2014.

  Bằng thủ đoạn xin chạy thử xe, kẻ gian sử dụng luôn chiếc xe phân khối lớn làm phương tiện tẩu thoát.
  Hôm nay, anh Tú Hàn, một thành viên chơi xe môtô phân khối lớn tại Hà Nội đã đăng tin báo mất một chiếc Ducati Monster 400 màu trắng mang biển số 59-A3 002.59.

  Theo anh Tú thuật lại, do nhu cầu sử dụng không cao nên anh để lại cho bạn dùng đi làm, đồng thời rao bán xe trên một trang mua bán online.

  Coi chung mat xe mo to

  Vào hôm qua, 10/9, có một thanh niên tự xưng là Tuấn, giả làm người quen của anh Tú gọi điện cho người bạn đang giữ chiếc Ducati M400 để xin xem xe và chạy thử. Do chủ quan, người bạn của anh Tú không gọi điện xác minh và để cho thanh niên Tuấn kia chạy thử mà không giữ lại bất kỳ giấy tờ tùy thân hay tài sản thế chấp nào. Khi đã được thử xe, tên Tuấn đã biến mất luôn cùng chiếc Ducati Monster 400 màu trắng, mang biển kiểm soát 59-A3 002.59. Anh Tú cho biết thời gian mất xe là vào lúc 9h15p tối, tại số 6 Nguyễn Chánh.

  Sau khi mất xe, anh Tú đã nhanh chóng lên cơ quan công an trình báo sự việc, đồng thời đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhằm mong anh em biker ở các tỉnh lân cận nếu có thông tin hoặc nhìn thấy xe thì liên hệ đến số điện thoại 0164 810 8688 giúp anh tìm lại xe.

  Trước đó, một vụ chạy thử và cướp xe tương tự đã xảy ra tại địa bàn Ninh Bình. Kẻ gian cũng đã giả vờ có nhu cầu cầu mua xe liên hệ xem xe tại Ninh Bình. Đến điểm hẹn, tên này tỏ ý muốn đi thử xe, phía người bán cũng chủ quan không giữ lại giấy tờ hoặc tài sản thế chấp nên kẻ gian đã cùng chiếc Ducati biến mất.

  Qua những vụ việc như trên, những người có nhu cầu bán xe, bất kể loại xe nên rút kinh nghiệm và luôn đề cao cảnh giác trong việc giao dịch và mua bán xe.

  Theo Infonet
  2banh
  2banh.vn