1. Biker chuyên nghiệp

  Có thể phạt gần 250 triệu Đồng và giam giữ xe nếu bốc đầu?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 6 Tháng sáu 2022.

  Anh em nào đang có kế hoạch đi phượt ở những cung đường đèo đẹp ở Áo vào mùa hè này, thì nên chú ý đến luật mới mà chính phủ Áo vừa ban hành kể từ năm 2022. Trong đó, gây bất ngờ nhất có lẽ là hành vi bốc đầu xe, nếu vi phạm sẽ bị phạt với số tiền khủng lên đến 10.000 Euro tương đương hơn 248 triệu Đồng.

  Co the phat gan 250 trieu Dong va giam giu xe neu boc dau
  Có thể phạt đến 10.000 Euro và giam giữ xe nếu bốc đầu?

  Co the phat gan 250 trieu Dong va giam giu xe neu boc dau - 2
  "Việc sử dụng các phương tiện cơ giới không có sự tiếp xúc giữa mặt đường và tất cả các bánh xe mọi lúc thì sẽ bị xử phạt" là nguyên văn của Liên Đoàn British Motorcyclists.

  Co the phat gan 250 trieu Dong va giam giu xe neu boc dau - 3

  Tiền phạt bắt đầu từ € 300 (khoảng 7 triệu VND) và có thể lên đến € 10.000 (khoảng 248 triệu đồng). Điều đó vẫn chưa đủ tồi tệ, nếu tái phạm thì chiếc xe mô tô hay ô tô đó có thể bị tạm giữ lên đến 72 giờ. Hiện không chắc những khoản phí nào sẽ được áp dụng để đưa chiếc xe ra sau thời gian bị giam giữ.

  Co the phat gan 250 trieu Dong va giam giu xe neu boc dau - 4

  Quy tắc này không chỉ được áp dụng trên đường phố công cộng, mà nó còn được áp dụng cho các bãi đỗ xe tư nhân và các khu vực kín khác,... Hiện tại, nếu anh em muốn thực hiện khả năng bốc đầu theo sở thích cá nhân, tốt hơn hết không nên thử nó ở Áo.

  Co the phat gan 250 trieu Dong va giam giu xe neu boc dau - 5

  Anh em nghĩ sao về quy tắc mới này dành cho người sử dụng phương tiện xe máy nói chung? Liệu nó có quá vô lí? Chia sẻ suy nghĩ của mình ở phần bình luận nhé.
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2022