1. Biker cấp 4

  Có quá nhiều lí do để người Việt chọn xe máy là loại phương tiện số 1

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng năm 2016.

  Ở Việt Nam, nhất là ở thành phố lớn thì kẹt xe là chuyện bình thường. Những lúc ngồi cả tiếng đồng hồ trong chiếc xế hộp mà bạn sẽ thầm mong mình được thoát khỏi cái của nợ trong chốc lát. Lúc đi gửi xong chiếc ôtô, đi bộ muốn ná thở. Thỉnh thoảng thăm bạn bè mà nhà nó trong hẻm thì cũng ngại... để xe ngoài hẻm lúc về mất đôi tai... Thế đấy, có hằng trăm lí do để làm người đi ôtô phải chọn xe máy làm phương tiện số 1:

  Co qua nhieu li do de nguoi Viet chon xe may la loai phuong tien so 1
  Có quá nhiều lí do để người Việt chọn xe máy là loại phương tiện số 1

  1. Không sợ tắc đường
  Đường tắc thì ôtô chỉ có cách chờ, nhưng mà xe máy thì thoải mái luồn lách giúp bạn “đi đến nơi về đến chốn” nhanh hơn. Đường xấu, đường nhỏ xe máy vẫn "xông pha" tốt, nhưng ôtô thì tốt hơn đừng nghĩ tới.

  2. Gửi xe dễ dàng
  Khi đi xe máy, bạn có thể gửi xe ở bất kỳ bãi gửi xe nào mà không phải lo lắng về chỗ để xe của mình khi gặp tắc nghẽn giao thông. Đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền gửi xe mà còn tiết kiệm thời gian cho bạn.

  3. Không mất phí cầu đường
  Đi xe máy bạn không phải trả phí cầu đường, lại không mất thời gian chờ đợi mua vé vì thời gian dừng lại trước trạm thu phí là không ít, nhất là vào những giờ cao điểm.

  4. Giá rẻ hơn
  Rõ ràng rồi, giá một chiếc ôtô cỡ nhỏ cũng đủ để mua một vài chiếc xe tay ga cao cấp, trừ ngoại lệ những loại superbike còn đắt hơn cả ôtô. Thực tế nhiều người lo ngại mưa nắng, chịu khó mặc áo mưa, áo chống nắng một chút, mọi việc sẽ trở nên bình thường, dễ chấp nhận.

  5. Tốn ít tiền “nuôi” xe
  Cộng dồn phí đỗ xe, tiền xăng dầu, phí cầu phà, bảo dưỡng, phí "xã hội" (loại chi phí mà bạn sẽ phải trả thêm khi đi một chiếc ôtô sang trọng chứ không phải xe máy) thì chỉ vài tháng bạn đã mua được xe máy rồi. Hãy ghi nhớ, sắm về rồi, đâu có để không được, "nuôi" mới là vấn đề lớn.

  6. Tiết kiệm xăng hơn
  Dùng xe máy bạn sẽ chinh phục hành trình 100 km chưa đến 5 lít xăng, nhưng ôtô trung bình cũng phải gần gấp đôi con số kia rồi. Như vậy, lượng khí thải ra môi trường độc hại cũng nhân đôi. Đương nhiên, bạn tiết kiệm lượng tiền cũng kha khá.

  7. Trọng lượng nhẹ
  Một bên trung bình 100 kg, vài trăm chi tiết lớn bé, so với một bên hơn 1.000 kg, khoảng 2.000 chi tiết đủ loại, phức tạp hơn rất nhiều. Cần tiêu tốn thêm bao nhiêu nhiên liệu để kéo cái khối lượng to lớn làm việc, so sánh đã thấy lệch nhau rồi.
  Theo
  Đức Anh​
  (TTTĐ)​
  2banh
  2banh.vn